Chảo chống dính là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhờ có sản phẩm này mà các món chiên rán ngon hơn, giòn hơn, vàng đều hơn. Trong cẩm nang nội trợ dành cho các bà nội trợ chớ bỏ qua món đậu phụ chiên trứng muối đơn giản này nhé.

Nếu như đậu phụ chiên hay trứng chiên là món ăn phổ biến, đôi khi bọn trẻ nhà bạn cảm thấy “chán ngấy” khi “phải” ăn món này. Thế nhưng cả đậu phụ và trứng đều là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, hãy kết hợp 2 món này với nhau để món ăn lạ miệng và hấp dẫn hơn nào.

Món đậu phụ chiên trứng hấp dẫn

Nguyên  liệu chuẩn bị:

  • 3-4 bìa đậu phụ (hoặc 1 bìa đậu phụ to)
  • 2-3 quả trứng muối
  • 3 thìa bột chiên giòn
  • 40 gam bột chiên xù
  • 2 cây hành lá
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, dầu ăn
  • Chảo rán chống dính Saiko

Cách thực hiện:

B1: Đậu phụ thái miếng vừa ăn và cho ra đĩa. Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt rễ và thái nhỏ.

B2: Với bột chiên giòn và bột chiên xù bạn cho ra bát hoặc đĩa sâu lòng. Riêng bột chiên giòn sẽ hòa tan với một chút nước tạo thành hỗn hợp sền sệt.

B3: Tiếp theo là bạn nhúng đậu phụ vào bát bột chiên giòn rồi tiếp sang lớp bột chiên xù, bạn nhúng và lăn sao cho các lớp bột này bám quanh miếng đậu.

B4: Bắc chảo chống dính Saiko lên bếp, cho dầu ăn vào chảo rồi làm nóng, cho đậu phụ vào chiên vàng đều các mặt. Gắp đậu phụ ra đĩa cho ráo dầu. Tận dụng luôn chảo chiên đậu đó, bạn cho hành lá và phi thơm. Nếu phần dầu ăn còn dư lại nhiều, cần gạn bỏ bớt trước khi cho hành lá vào nhé. Sau đó cho hành lá ra bát riêng.

B5:  Tiếp theo là đến với trứng muối, sau khi đã tách lấy lòng đỏ, bạn cho trứng vào bát và đem hấp chín. Tán nhuyễn trứng muối.

Vẫn chảo phi hành đó, bạn cho thêm một chút dầu ăn vào chảo, làm nóng rồi cho phần trứng muối mình vừa tán nhuyễn vào xào, khi thấy sủi bọt tăm thì cho thêm xíu đường (nếu bạn không thích ăn ngọt thì mình chỉ cần một chút hoặc không cần cho vào cũng được nhé).

B6: Tiếp theo là cho đậu vào chảo trứng rồi nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng. Đảo đều và nhanh tay để trứng bám quyện vào với đậu. Khi gần tắt bếp bạn cho hành lá đã được phi thơm vào đảo chừng 2-3 lượt rồi tắt bếp.

Chiên đậu từ chảo Saiko sẽ khiến món ăn hấp dẫn hơn

Trên đây là món đậu phụ chiên trứng muối bằng chảo chống dính Saiko cực ngon cải thiện bữa ăn gia đình. Hãy nhớ sử dụng chảo chống dính để đậu rán chín, vàng đều hơn bạn nhé.