Việc khử mùi cho lò vi sóng bằng những nguyên liệu có sẵn trong bếp sẽ khiến lò luôn thơm tho, sạch sẽ, món ăn đảm bảo vệ sinh và bạn cũng tiết kiệm được nhiều chi phí trong việc giữ gìn vệ sinh lò.

  1. Khử mùi hôi trong lò vi sóng bằng nước

Khi bạn mua một chiếc lò mới về chắc chắn nó sẽ bị bám bụi và có mùi nhựa bên trong do chưa qua sử dụng. Lúc này chỉ cần đặt một cốc nước vào trong lò, đun nóng như vậy mùi nhựa và mùi kim loại được xua tan.

Nước dùng để khử mùi hôi vô cùng hiệu quả

  1. Khử mùi hôi trong lò vi sóng bằng muối

Thức ăn sau khi cho vào lò thường bị bám dưới đáy gây nên mùi khó chịu. Bạn chỉ cần rắc muối vào chỗ bám thức ăn, khi lò nguội sẽ dùng một miếng biển đã vắt khô bằng nước ấm để lau chùi.

Muối có tính năng khử mùi hôi cực tốt

  1. Khử mùi hôi trong lò vi sóng bằng vani

Bạn cho khoảng 4 muỗng vani, khoảng 20ml vào trong ly nước, sau đó cho vào lò 30 phút đun nóng, để nguội sau đó làm sạch bằng giẻ khô.

Vani dùng để khử mùi cho lò vi sóng cực chất lượng

  1. Khử mùi hôi trong lò vi sóng bằng vỏ cam

Đầu tiên, chúng ta bóc vỏ quả cam thành những miếng to rồi đặt lên khay. Sau đó, đặt khay vỏ cam này vào lò vi sóng hâm nóng trong 5 phút, lập tức mùi hôi tan biến.

Vỏ cam cho hương thơm dịu nhẹ

  1. Khử mùi lò vi sóng bằng than củi

Đây là cách khử mùi và khử độc trong dân gian ít người biết tới. Bạn chỉ cần bọc một lượng than củi trong tờ báo và cho vào lò, cứ để tự nhiên trong đó khoảng vài ngày mùi hôi sẽ tự bay mất mà không cần phải cho lò hoạt động.

Than củi – một vật liệu khử hiệu quả

  1. Khử mùi bằng đinh hương

Cho khoảng 57 gam đinh hương vào trong lò vi sóng, cứ để trong lò thì lấy lượng đinh hương hương này ra rồi tiếp tục sử dụng.

Đinh hương giúp lò có mùi hương thơm mát

6 tuyệt chiêu khử mùi hôi cho lò vi sóng đơn giản, dễ kiếm trên đây được Saiko Việt Nam gợi ý trên đây hy vọng rằng sẽ giúp ích việc vệ sinh thiết bị gia dụng tích cực cho các gia đình.