Với nồi áp suất Saiko bạn có thể nấu nhiều món ngon hấp dẫn trong đó có món gà hấp nấm. Cùng tìm hiểu cách thức làm món ăn này bạn nhé.

Món gà hấp nấm thơm ngon

Chỉ cần 30 phút hấp trong nồi, đùi gà nguyên chiếc hay gà nguyên con đều sẽ chín, thơm, ngon =>> Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Nguyên liệu

Gà: Đùi gà, cánh gà hoặc gà nguyên con đều được, khoảng 500g đến 1kg.

Nấm 200g. Bạn có thể chọn nấm hương, nấm rơm, nấm đông cô tùy thích sao cho phù hợp nhất có thể.

Hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, mắm và ớt.

Ngoài món gà hấp nồi áp suất còn làm được nhiều món ngon khác

Cách làm

Bước 1: – Thịt gà làm sạch, để nguyên. Bạn có thể để nguyên con gà hoặc nguyên miếng rồi đem bỏ vào trong nồi. Món ăn sẽ được nấu chín trong điều kiện áp suất và nhiệt độ cao. Thịt gà mềm từ trong đến ngoài mà không bị nát hay sống ở bên trong như cách luộc thông thường. Vì vậy, bạn không phải lo ngại nên có thể đặt cả miếng lớn vào nồi hấp.

– Ướp gà với gia vị dầu hào, mắm, bột canh, hạt tiêu, ớt. Trộn đều và để chừng 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Bạn nhớ thi thoảng đảo lật mặt, lấy thìa múc nước gia vị tưới lên cho gà được ngấm đều. Món ăn sẽ đậm đà hơn.

– Nấm: Ngâm nấm vào nước nóng cho nở đều. Rồi rửa sạch. Tốt nhất nên trần qua nấm bằng nước đun sôi trên bếp.

Bước 2: Xếp nấm vào vỉ hấp. Tiếp theo xếp gừng lên trên nấm. Đặt thịt gà ướp lên trên. Không cho phần nước ướp gà vào đun vì sẽ làm thịt gà bị mặn. Xếp vài lát gừng lên trên con gà để gà hấp thơm đều.

Bước 3: Đổ khoảng 1,5 bát nước xuống đáy nồi. Đậy nắp kín. Lúc này, bạn chọn chế độ hấp với thời gian là 20 phút để gà chín mềm.

Bước 4: Khi nồi dừng nấu, bạn rút ổ cắm điện ra. Bạn xả áp cho áp suất bên trong giảm hẳn rồi mới mở nắp ra để tránh bị bùng lửa có thể gây bỏng.

Chặt gà thành miếng vừa ăn và pha bát nước chấm gia vị như ăn với gà luộc.

Nồi áp suất đa năng Saiko sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình

Món gà hấp nấm làm từ nồi áp suất Saiko chắc chắn sẽ là món ăn ngon cho cả gia đình bạn. Hãy sử dụng sản phẩm tiện ích này để tiết kiệm thời gian và nấu được nhiều món ăn ngon cho cả nhà.