Mọi thiết bị sinh hoạt, sau thời gian dài sử dụng đều sẽ xuất hiện dấu hiệu hỏng hóc, đèn sưởi nhà tắm cũng vậy. Dưới đây là một số bệnh phổ biến thường gặp phải ở đèn sưởi và cách khắc phục đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà, bài viết này sẽ giúp bạn có kinh nghiệm xử lý các lỗi hỏng đèn sưởi nhà tắm hay gặp phải.

  1. Hỏng bóng đèn sưởi

Khi thấy hiện tượng bóng không sáng, hoặc không tỏa ra nhiệt nghĩa là bóng đèn sưởi của bạn có thể đã bị cháy. Bạn có thể đến các đại lý chính hãng mua bóng mới về tự thay hoặc gọi tới thợ sửa chữa chuyên nghiệp đến xử lý lỗi này.

Khắc phục lỗi bóng đèn sưởi một cách dễ dàng

  1. Hỏng đui đèn

Dấu hiệu của bệnh này giống với bệnh hỏng bóng đèn, khi bật công tắc thì điện không vào, đèn không sáng, không phát nhiệt, vì vậy nên kiểm tra kỹ xem vấn đề tại bóng hay tại đui để sửa đúng cách. Cách kiểm tra đơn giản nhất đó là bạn lắp thử bóng đèn sang đui khác, nếu thấy bóng đèn vẫn hoạt động bình thường thì nguyên nhân là do đui đèn.

Đui đèn hỏng có thể do bị lỏng chân, ta có thể dùng keo 502 hàn lại đui đèn cho chắc, nếu sau khi hàn lại mà đèn vẫn không hoạt động trở lại thì nên thay đui đèn mới. Nên mua tại các đại lý chính hãng để tìm được đui đèn tương ứng với loại bạn đang sử dụng cũng như đảm bảo về mặt chất lượng sản phẩm. Việc thay đui diễn ra cũng khá đơn giản, chỉ cần lắp chặt vào lò xo, sau đó lắp đèn lại như cũ là được, một lần nữa kiểm tra lại xem đèn đã hoạt động bình thường chưa.

  1. Hỏng công tắc đèn

Khi bật công tắc không thấy đèn sáng hay làm ấm, ta nên dùng bút điện kiểm tra xem điện có đi qua dây hay không, nếu không thì là do công tắc đèn sưởi bị hỏng. Cách giải quyết đơn giản nhất đó là mua một công tắc mới cùng hãng và thay thế vào là đèn sưởi nhà tắm sẽ hoạt động lại bình thường.

Chú ý công tắc của đèn sưởi

  1. Hỏng quạt thông gió

Lỗi này thường xảy ra với loại đèn sưởi âm trần, khi bật công tắc các bóng hoạt động bình thường như quạt thông gió lại không thấy chạy. Quạt thông gió của đèn sưởi có tác dụng điều hòa không khí trong nhà tắm, đa phần nhà tắm thường được thiết kế kiểu kín, khi bật đèn sưởi, oxy sẽ bị đốt cháy, nếu ở nhà tắm quá lâu có thể bị ngạt thở. Do đó, cần sửa ngay nếu quạt thông gió đèn bị hỏng. Để khắc phục bạn nên gọi tới các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp đến sửa để đảm bảo an toàn.

  1. Hỏng bóng đèn chiếu sáng

Bóng đèn chiếu sáng thường chỉ có ở loại 4 bóng âm trần, nó nằm ở vị trí chính giữa 4 bóng, bóng này cũng giống như bóng đèn chiếu sáng thông thường khác, nếu bóng không sáng có thể là do cháy tóc, ta chỉ cần mua một chiếc khác cùng hãng và thay vào là được.

Bạn có thể tự khắc phục các lỗi đơn giản của đèn sưởi nhà tắm

  1. Hỏng bộ điều khiển từ xa

Với các loại đèn sưởi có điều khiển từ xa, nếu dùng điều khiển mà đèn không hoạt động trong khi bật công tắc đèn vẫn hoạt động bình thường nguyên nhân có thể là do hết pin, ta thay thử pin mới xem nó có hoạt động trở lại hay không, nếu không có thể do tín hiệu điều khiển bị hỏng. Ta phải mua bộ phận tín hiệu điều khiển cùng hãng để thay thế cho nó hoạt động trở lại.

  1. Các hỏng hóc vật lý khác

Ngoài những lỗi trên đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại có thể gặp một số lỗi khác như đứt dây điện, rơi vỡ bóng đèn…ta chỉ cần thay thế các phụ kiện tương tự cùng hàng để sử dụng lại bình thường là được.

Một số lưu ý khi tự sửa đèn sưởi

Đèn sưởi là thiết bị điện vì thế trước khi sửa chữa nên ngắt nguồn điện trước, dùng bút điện kiểm tra xem trên thiết bị còn dẫn điện nữa không, khi đèn bút không sáng thì mới được tiến hành sửa chữa tiếp.

Mua các thiết bị thay thế hàng chính hãng, tại các đại lý uy tín để đảm bảo về chất lượng và có giấy bảo hành rõ ràng.

Đối với các lỗi không thể tự sửa nên nhờ tới sự giúp đỡ của thợ sửa chuyên nghiệp để không ảnh hưởng tới an toàn bản thân và độ bền đèn sưởi.

Hãy liên hệ với trung tâm bảo hành sản phẩm để được tư vấn và trợ giúp khi đèn sưởi nhà tắm nhà bạn gặp trục trặc nhé.