Sở hữu một chiếc lò nướng tốt, chất lượng cao trong gia đình cần phải biết cách bảo quản để sản phẩm phát huy được vai trò và tính năng của mình, cũng như duy trì và kéo dài tuổi thọ của lò được lâu hơn.

Không phải ai cũng biết cách bảo quản lò nướng bởi vậy dẫn đến tình trạng lò nướng sử dụng một thời gian sẽ bị giảm chất lượng hoạt động. Trong bài viết này, chúng tôi mách bạn mẹo nhỏ bảo quản lò nướng tốt nhất.

Thứ nhất: Chú ý vị trí đặt lò nướng

  • Muốn lò nướng tốt thì không đặt lò trên hoặc xung quanh các bức tường, ván gỗ và các thiết bị nhà bếp hay những khu vực tương tự. Tốt nhất sản phẩm nên được giữ cách với các vật hay các thiết bị bắt cháy.
  • Chú ý vị trí đặt lò được thiết lập theo khoảng cách từ mặt sau lò đến tường là 20cm, cách bề ngang hơn 30 cm. Lò nướng tốt nhất nên được đặt ở vị trí này vì sẽ giúp khí thải đưa ra bên ngoài một cách an toàn.
  • Hệ thống điều khiển cần phải được kết nối với dây nối đất
  • Công tắc nguồn sử dụng cần phải có chức năng bảo vệ từ lengkage điện
  • Khi vệ sinh hay bảo quản lò chú ý cần phải tắt điện cẩn thận để bảo đảm an toàn.

Chú ý vị trí đặt lò nướng

Bảo quản lò nướng tốt đúng cách

Sau một thời gian sử dụng lò nướng thì cặn bám bẩn, vụn bánh bên trong lò gây ra những mùi khó chịu, lúc nào chúng ta cần vệ sinh và bảo quản đúng cách để giúp lò sạch sẽ và sử dụng lâu dài hơn. Hãy sử dụng một chiếc chén có khả năng chịu nhiệt, sau đó pha thêm chút nước và một thìa giấm, để dung dịch này vào lờ nướng bánh để chừng khoảng 5 phút thì những vết bẩn lâu ngày sẽ bong ra và bạn có thể sử dụng vải mềm để lau lò một cách dễ dàng.

Một cách bảo quản lò nướng tốt đó là sử dụng chanh tươi vì chanh có một hương thơm dễ chịu bởi vậy khi chanh được đun nóng lên sẽ tỏa ra mùi hương dị nhẹ là tan biến những mùi khó chịu trong lò nướng.

Dùng chanh để vệ sinh lò nướng hiệu quả

Để những vết bẩn trong lò bánh được sạch bạn hãy rắc một chút muối lên vết bẩn ngay khi vết bẩn đó vừa dính lên lò, cho đến khi nguội thì dùng khăn lau sạch.

Một điều cần đặc biệt chú ý để lò nướng tốt chính là khi nướng xong bạn chú ý mở lò nướng ra để nhiệt độ và không khí trong lò dồn nén có thể thoát ra ngoài. Thêm một chú ý khác bạn cần nhớ là không sử dụng các chất tẩy rửa chứa hóa chất áp dụng vệ sinh lò nướng bởi như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ và làm giảm năng suất hoạt động của lò.

Các dung dịch vệ sinh lò

Những cách bảo quản lò nướng tốt nhất được đưa ra trong bài viết này chắc chắn sẽ giúp các bạn hài lòng và thu được kết quả hữu ích sau khi áp dụng. Hãy đến với Saiko Việt Nam để được sở hữu chiếc lò nướng chất lượng cao, nhập khẩu chính hãng, đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng.