Nồi áp suất đa năng được đông đảo các bà nội  trợ tin dùng bởi nguyên lý hoạt động an toàn, tiết kiệm thời gian và cho món ăn chín mềm, ngon hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng nồi này chúng ta cũng có thể gặp phải một số sự cố về nắp, van xả khí…… Vậy khi gặp sự cố ở những tình huống này chúng ta phải khắc phục  thế nào?

Đôi khi chúng ta gặp phải một số sự cố khi sử dụng nồi áp suất đa năng như nắp mở ra và đóng lại khó, hơi bị rò rỉ, van xả áp bị hở hay nó không nổi lên… Khi gặp tình huống này nhiều người lo sợ nồi hỏng hay lo đã mua phải nồi kém chất lượng. Thế nhưng, các bạn đừng quá lo lắng vì những hiện tượng này hoàn bình thường và rất dễ xử lý khắc phục, hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Dùng nồi áp suất Saiko đảm bảo chất lượng cao, giá thành tốt

Rò rỉ hơi nồi áp suất đa năng

Hiện tượng rò rỉ hơi khi đun nấu ở lò áp suất rất dễ gặp phải. Nguyên nhân chính của hiện tượng này có thể là do vòng đệm cao su lắp không đúng cách, nắp ngồi áp suất đa năng bị hỏi. Sự cố này thường xảy ra khi chúng ta khỏi động nồi để nấu ăn, thân nồi chỉ vừa ấm. Cách khắc phục hiện tượng này là tạm dừng hoạt động của nồi, rút phích cắm điện và sau đó kiểm tra lại xem nắp đã được đậy khít chưa hay vòng đệm cao su và chú ý vệ sinh vòng đệm cao su ở nắp nồi.

Nồi áp suất đa năng khó đóng và mở nắp nồi.

Khi dùng nồi áp suất trong suốt một thời gian dài, đệm cao su sẽ bị lòng lẻo, khó đậy nắp và bị cong vênh gây khó đóng nắp bởi vậy, khi mua nồi áp suất đa năng nên chọn mua nồi từ những thương hiệu uy tín, chất lượng cao.

Còn đối với hiện tượng khó mở nắp nồi ra thường xảy ra khi chúng ta vừa náu xong, áp suất trong nồi còn cao, không bảo đảm đảm an toàn nên nồi hoàn toàn tự động khóa. Đây cũng chính là một trong những công dụng an toàn của nồi áp suất đa năng công nghệ tiên tiến như: Nồi áp suất Saiko EPC-418; EPC-518D; EPC 522, EPC 618; EPC 622; EPC 718.

Ảnh minh họa

Van xả áp của nồi áp suất đa năng không nổi lên
Van xả là bộ phận quan trọng trong nồi áp suất. Van xả không nổi lên có thể xuất phát từ 2 nguyên nhân:

Thứ nhất: Lượng thức ăn và nước trong nồi ko đủ; van an toàn hoặc nắp nồi có hiện tượng xì hơi.
Đối với trường hợp, bạn đã cho đủ thực phẩm và nước nhưng van xả áp vẫn ko nổi, bạn cần đem nồi đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra lại. Hãy chọn mua nồi ở những nhà phân phối, đại lý uy tín.

Van xả áp nồi áp suất đa năng bị hở, có hiện tượng xì hơi
Bạn gặp hiện tượng xì hơi ngay lúc bắt đầu dùng nồi áp suất và tiếng xì hơi ngày càng lớn. Nguyên nhân có thể là do vòng đệm cao su bị bám thức ăn, lắp lỏng lẻo. Bạn nên vệ sinh vòng đệm cao su ở nắp nồi áp suất điện đa năng và lắp lại cẩn thẩn. Bên cạnh ấy, các dòng nồi áp suất điện giá rẻ có thể ko đảm bảo chất lượng vòng đệm cao su nên cũng nhanh hỏng, bạn cần đi thay vòng đệm cao su để đảm bảo an toàn.

Ảnh minh họa

Trên đây là những thông tin hữu ích để khắc phục một số sự cố dễ gặp phải khi sử dụng nồi áp suất đa năng lâu ngày. Hãy chọn mua nồi từ những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng. Liên hệ Công ty Cổ phần Saiko Việt Nam; địa chỉ: 45A Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội; Số điện thoại: 024.3993.6555.