Khoai tây chiên lốc xoáy là một món ăn vặt cực kỳ được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tham khảo cách làm món ăn hấp dẫn này cùng Saiko  nhé!

Nếu lo ngại vấn đề an toàn thực phẩm sao không thử làm món này tại nhà nhỉ, vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh! Cùng vào bếp làm ngay món ăn vặt hấp dẫn – khoai tây lốc xoáy.

Món khoai tây lốc xoáy ngon miệng

Nguyên liệu và dụng cụ làm khoai tây lốc xoáy

– Vài củ khoai tây

– Dầu ăn

– Bột phô mai

– Que tre, dao, thớt, nồi, bếp

Cách làm khoai tây lốc xoáy ngon hết sẩy

Bước 1: Khoai tây rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ.

Gọt và rửa sạch khoai tây

Bước 2: Dùng 1 cái thớt nhỏ, đặt khoai tây sát mép thớt rồi dùng dao cắt khoai thành từng lát nhưng không đứt hẳn.

Xiên que vào khoai tây

Bước 3: Xoay củ khoai tây lại, dùng dao cắt xéo tương tự như trên.

Dùng dao cắt xéo

Tiếp tục cắt cho đến hết củ khoai

Bước 4: Kéo dài củ khoai đã cắt ra, rồi dùng 1 que tre xiên qua và chuẩn bị chiên.

Kéo dài củ khoai đã cắt

Bước 5: Xếp khoai tây đã cắt ra đĩa, sau đó rắc vào khoai 1 ít muối.

Bước 6: Bắc 1 nồi dầu hoặc chảo sâu lòng trên bếp, dầu nóng các bạn lần lượt cho khoai vào chiên tới khi vàng giòn. Khoai sau khi chiên, các bạn lấy ra để lên giấy thấm dầu cho ngấm bớt dầu.

Bắc khoai tây lên nồi chiên

Bước 7: Dùng 1 cái rây và rây bột phô mai lên khoai là có thể thưởng thức rồi.

Khoai tây lốc xoáy bùi bùi, thơm thơm hoà quyện cùng phô mai bột beo béo chắc chắc sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.