Vệ sinh nồi áp suất đúng cách đem lại nhiều lợi ích cho gia đình, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí vì nồi nhà bạn sử dụng lâu bền hơn. Hãy cùng Saiko tìm hiểu cách vệ sinh nồi áp suất đúng cách nhé!

Là người bạn đồng hành trong bếp núc của chị em nội trợ, nồi áp suất Saiko tích hợp nhiều tính năng, thế nhưng khâu sử dụng và vệ sinh nếu không thực hiện đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ sản phẩm. Bởi vậy, để làm sạch sản phẩm đúng cách đem lại nhiều lợi ích cho gia đình các bạn hãy thực hiện theo chỉ dẫn sau nhé!

Sử dụng nồi áp suất đúng cách mang đến hiệu quả lâu dài

Bước 1: Tháo vòng cao su trên nắp nồi áp suất ra và rửa riêng

Đối với những loại nồi áp suất có vòng cao su ở mặt trong của nắp nồi, bạn cần lấy vòng này ra trước khi tiến hành làm sạch nồi. Vòng cao su tháo ra, sẽ được vệ sinh riêng. Không nên vệ sinh nắp nồi mà vẫn để nguyên vòng cao su trên đó. Làm như vậy, những cặn thức ăn và vết bẩn dính ở sâu bên trong trong quá trình nấu vẫn giữ lại ở nồi khiến bạn không làm sạch hoàn toàn được.

Tháo vòng cao su trên nắp nồi và rửa riêng

Bước 2: Rửa các bộ phận của nồi áp suất với nước rửa chén

Sau khi tháo vòng cao su xong, chúng ta bắt đầu rửa sạch vòng, nắp, nồi cùng các bộ phận khác. Rửa sạch các bộ phận của nồi áp suất với nước rửa chén và miếng rửa được làm từ chất liệu mềm mại, không dùng miếng chùi rửa cứng vì như vậy sẽ làm trầy xước, gây hư hỏng cho lớp bảo vệ của nồi.

Rửa từng bộ phận của nồi áp suất

Bước 3: Dùng khăn vải lau khô các bộ phận

Khi đã rửa sạch nồi áp suất, bạn cần dùng một chiếc khăn vải lau khô các bộ phận, không để nước, vết bẩn hay nước rửa chén còn lưu lại trên các bộ phận. Đặc biệt là làm khô bộ phận van áp, tránh làm tắc nghẽn và gây nguy hiểm cho bạn khi nấu ăn ở những lần sau.

Bước 4: Đặt vòng cao su vào vung nồi áp suất đúng vị trí lấy ra

Cuối cùng bạn đặt vòng cao su lại đúng vị trí mà bạn đã tháo ra. Nhớ phải đặt đúng cách, không để vòng cao su, cong ở bất cứ đâu. Nếu không bạn sẽ không thể đậy nắp nồi áp suất chắc chắn khi nấu ăn.

Lau khô nồi cẩn thận

Một số lưu ý khác khi vệ sinh nồi áp suất

Vệ sinh nồi áp suất rất đơn giản, giống như cách hàng ngày bạn vẫn rửa bát chén gia đình. Bạn chỉ cần thêm một chút lưu ý nhỏ thì nồi nhà bạn sẽ sử dụng lâu dài, bền đẹp và an toàn hơn. Chúng ta cần chú ý thêm một vài lưu ý sau đây nhé:

  1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng vì một số nồi áp suất được khuyến cáo là nên tháo van áp suất ra khỏi nồi và vệ sinh mỗi lần sử dụng.
  2. Để không gây hư hỏng các van áp, bạn tuyệt đối không nhúng nắp nồi áp suất ngập trong nước. Không rửa nồi trong máy rửa chén vì các cặn thức ăn, nước rửa chén sẽ lọt vào trong các van, gây tắc nghẽn.
  3. Khi không sử dụng nồi trong thời gian dài, bạn không nên khóa nồi áp suất vì như vậy sẽ làm hỏng vòng cao su, bạn sẽ không thể mở nồi ra vì nồi khi được đóng kín sau một thời gian sẽ bị ẩm ở vòng cao su khiến nó biến dạng và làm nắp nồi dính vào nồi.

Cách vệ sinh nồi áp suất đúng cách không quá khó nhưng cũng rất quan trọng phải không nào? Các bạn hãy lưu ý và áp dụng cho gia đình để việc sử dụng an toàn và hiệu quả hơn nhé.