Nồi sạch thì ngon cơm! Chỉ với một số bước ngắn gọn và đơn giản bạn đã có thể vệ sinh nhanh chóng chiếc nồi cơm điện để bữa cơm gia đình thêm ngon và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên đừng thấy dễ mà coi  thường, hãy chú ý chuẩn các bước sau đây nhé!

Là vật dụng cần thiết và thân quen trong mỗi gia đình, nhưng đôi khi chúng lại hay bị lãng quên nên không được chăm sóc đúng cách. Sử dụng nồi cơm điện trong bếp mỗi ngày nhưng chưa chắc bạn đã biết cách vệ sinh chuẩn chỉ.

Bạn cần lau chùi sạch sẽ theo định kỳ để bữa cơm gia đình đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao sức khỏe các thành viên  trong nhà. Sử dụng nồi cơm điện đúng cách không những cơm ngon mà canh còn ngọt, bạn có thể nấu cháo, hầm xương, làm bánh….. đổi món ăn đa dạng cho gia đình.

Nồi sạch cơm ngon

Bước 1: Không vệ sinh nồi cơm điện khi còn nóng

Trước khi làm vệ sinh, bạn cần ngắt nguồn điện, để nồi nguội và lấy hết thức ăn ra ngoài mới bắt tay vào làm. Việc vệ sinh ngay khi nồi còn nóng hay chưa rút nguồn điện dễ gây hỏng hay tiềm ẩn nguy hiểm cho bạn.

Không vệ sinh nồi khi còn nóng

Bước 2: Làm sạch phần thức ăn cháy dưới lòng nồi hay rơi ở mâm điện

Mỗi khi nấu, thức ăn ở đáy có thể khó lấy ra nhưng bạn có thể cách dùng thìa để cạo hoặc an toàn hơn là đổ ít nước vào ngâm lâu hay nhanh phụ thuộc vào độ bám của thức ăn, như vậy sẽ không làm xước lớp chống dính bên trong của nồi cơm điện.Thêm vào đó, thức ăn bám ở đáy lâu ngày sẽ dày lên theo những lần nấu tiếp theo, càng khó rửa sạch, thậm chí sẽ làm nồi lâu nguội hơn và làm giảm khả năng làm nóng cũng như nấu chín thức ăn lâu hơn.

Làm sạch thức ăn dưới đáy nồi

Bước 3: Lau khô các bộ phận của nồi cơm điện trước khi sử dụng

Sau khi vệ sinh xong các bộ phận của nồi cơm điện bạn hãy dùng chiếc khăn mềm lau nhẹ nhàng nồi cơm, không để nồi bị ẩm vì như vậy sẽ làm quá trình hoạt động của nồi bị ảnh hưởng.

Sau khi rửa sạch nhớ lau khô nồi

Trên đây là những 3 bước vệ sinh nồi cơm điện chuẩn không chỉnh, rất đơn giản và dễ dàng phải không nào. Hãy thường xuyên vệ sinh nồi đúng cách để bữa ăn gia đình thêm ngon miệng hơn.