Với cấu tạo và cách dùng đơn giản, máy làm mát không khí SAIKO ngày càng trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình trong những ngày hè nóng bức. Tuy nhiên, làm thế nào để phát huy tối đa hiệu quả làm mát của sản phẩm thì không phải ai cũng biết. Hãy lắng nghe những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia SAIKO nhé!

Dùng máy làm mát không khí thế nào cho hiệu quả ?

1. Thêm đá lạnh để mát hơn

Như chúng ta đã biết, máy làm mát không khí hoạt động dựa trên nguyên lý nước triệt tiêu khí nóng. Vì vậy, khi nước càng lạnh thì tốc độ làm mát càng nhanh và nhiệt độ giảm xuống càng sâu. Do đó, để hiệu quả làm mát như ý muốn, đặc biệt là trong những ngày quá nóng, bạn nên bổ sung vào ngăn chứa nước một chút đá lạnh hoặc cục đá khô đi kèm một số mã sản phẩm.

2. Đặt máy ở những nơi có lượng gió lưu thông dồi dào

Dùng máy làm mát không khí thế nào cho hiệu quả ?

Máy làm mát không khí sử dụng hiệu quả cả ở những không gian có thiết kế mở hoặc bán mở. Nghĩa là bạn đặt thiết bị ở nơi có lưu lượng không khí lưu thông càng lớn như cạnh cửa sổ, cửa ra vào,…thì khả năng làm mát sẽ càng tốt. Tùy vào độ ẩm và nhiệt độ không khí hiện tại, máy làm mát có thể hạ nhiệt độ phòng từ 5 độ C đến 10 độ C.

3. Luôn bật chức năng làm mát bằng nước

Dùng máy làm mát không khí thế nào cho hiệu quả ?

Nhiều người lầm tưởng máy làm mát không khí khi mua về sẽ hoạt động mặc định ở chế độ làm mát bằng nước nên khi sử dụng lần đầu, không ít người dùng thắc mắc tại sao không thấy mát và bình chứa nước sau một đêm không thấy cạn. Lý do ở đây là sản phẩm được thiết kế với khả năng làm mát theo 2 cơ chế: bằng nước và quạt thường. Khi bạn muốn làn gió mát mẻ hơn, đừng quên nhấn nút làm mát bằng nước. Đối với những ngày không quá nóng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chức năng quạt thường, thay thế chiếc quạt điện truyền thống.

4. Dùng chế độ đảo chiều

Dùng máy làm mát không khí thế nào cho hiệu quả ?

Chế độ đảo chiều thực sự hữu ích với người sử dụng bởi nhờ chức năng này, làn gió mát sẽ được lan tỏa và phân tán đến mọi ngóc ngách trong không gian. Do vậy, nhiệt độ khắp phòng sẽ được giảm đều, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và bớt nóng hơn rất nhiều khi ở đâu trong căn phòng cũng đều được tận hưởng khí mát.

5. Vệ sinh quạt hơi nước, giàn lạnh định kỳ

Dùng máy làm mát không khí thế nào cho hiệu quả ?

Tùy môi trường sử dụng, lượng bụi trong không khí bám vào giàn lạnh, động cơ quạt máy là khác nhau. Thông thường, sau khoảng 6 tháng, bạn nên sử dụng vòi xịt nước vệ sinh giàn lạnh. Còn đối với quạt máy, bạn nên dùng vòi bơm xe máy ở cửa hàng sửa xe để xì khô cho sạch bụi.

Dùng máy làm mát không khí thế nào cho hiệu quả ?

Những mẹo nhỏ và vô cùng dễ thực hiện ở trên sẽ giúp máy làm mát không khí của gia đình bạn hoạt động hiệu quả tối đa trong những ngày hè nắng nóng. Không chỉ làm không khí trở nên mát và trong lành hơn, sử dụng sản phẩm theo gợi ý của các chuyên gia, bạn còn góp phần gia tăng độ bền, tuổi thọ của sản phẩm. Do đó, hãy bỏ túi ngay cho mình những típ trên để hè này, bạn chắc chắn đã biết cách sử dụng hết công năng của máy làm mát không khí nhé!

Một số sản phẩm máy làm mát không khí của Saiko:

Máy làm mát hơi nước Saiko TFC-980PH
Máy làm mát không khí Saiko EC-1600C
Máy làm mát không khí Saiko EC-4500C
Máy làm mát không khí Saiko EC-7200C

Công Ty Cổ Phần Saiko Việt Nam

Head Office: 45A –Giảng Võ – Quận Đống Đa – Hà Nội.

Hotline: (84 4) 399 36 555

Website: www.saiko.com.vn

Email: info@saiko.com.vn