Để máy sấy quần áo sử dụng hiệu quả và nâng cao độ bền sản phẩm chúng ta cần chú ý một số thông tin cơ bản.

Khi dùng quần áo nên được vắt khô bằng tay hoặc máy giặt để giảm thiểu nước từ quần áo rơi xuống làm ướt sàn nhà, thêm vào đó ít nước cũng đảm bảo sự cách điện và làm ngắn quá trình sấy khô quần áo để tiết kiệm điện năng.

Thứ nhất: Không treo quần áo quá khít để luồng hơi nóng lan tỏa đều khắp quần áo sẽ khô nhanh hơn. Không nên để trẻ em đến gần máy sấy quần áo khi đang sử dụng.

Thứ hai: Tất cả các loại máy đều cần đặt xa nơi ẩm ướt và tránh để mưa tạt vào. Nên đặt chế độ vắt tối đa khi giặt để thời gian sấy quần áo được nhanh hơn.

Sử dụng máy sấy đúng cách mang lại sự bền lâu cho sản phẩm

 Thứ 3: Nên phân biệt đồ dày – mỏng, nặng – nhẹ và chọn chế độ sấy thích hợp để tăng độ bền cho quần áo mà thời gian sấy cũng được rút ngắn. Nếu có thể ủi đồ ngay, bạn nên chọn chế độ sấy tương ứng, để vừa dễ là ủi, vừa tiết kiệm điện. Quần áo để lâu ngày bị hôi mốc có thể đưa vào máy sấy để tẩy uế.

Thứ 4: Để đảm bảm tính an toàn và tránh nguy cơ bị cháy nổ khi sử dụng máy sấy quần áo, người sử dụng đặc biệt tránh đưa những vật có dính hoặc ngâm trong dầu thực vật, dầu ăn, dầu bôi trơn hoặc mỡ… vào trong máy. Ngoài ra, những loại quần áo có các phụ kiện bằng kim loại cũng không nên để trong máy sấy. Bởi hư hỏng có thể xảy ra nếu các phụ kiện kim loại rớt ra trong quá trình sấy.

Thứ 5: Tuyệt đối không bao giờ sấy các loại vải mềm mỏng như màn cửa, vải len, tơ, vải có đính kim loại, ny-lon không thấm nước. Những đồ có kích thước to như áo khoác có mũ trùm đầu, chăn,…

Thứ 6: Trước khi đưa quần áo vào máy sấy cần kiểm tra và lấy hết những vật có trong túi. Những vật như kẹp, bút mực, đinh và kim… bởi những vật này có thể làm hư hóng máy sấy và quần áo.

Thứ 7: Để tiết kiệm năng lượng và để giúp bảo vệ môi trường, người sử dụng nên để vật cần sấy vào khoảng từ 1/2 đến 2/3 lồng giặt, bởi nếu sấy với lượng quá ít sẽ rất hoang phí. Cùng với đó, luôn sấy quần áo đã được vắt ráo, bởi làm như vậy sẽ rút ngắn được thời gian hoạt động của máy. Điều này tất nhiền sẽ làm giảm công suất tiêu thụ điện.

Thứ 8: Không nên để quá khô. Như vậy sẽ giúp tránh nhăn quần áo và tiết kiệm điện.

Thứ 9: Để đảm bảo máy sấy quần áo hoạt động ổn định và lâu bền, người sử dụng cũng cần lựa chọn chương trình sấy phù hợp với từng loại vải và độ sấy khô cần thiết.

Thứ 10: Vệ sinh lưới lọc bông vải thường xuyên, cũng là cách để tránh lãng phí thời gian sấy và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Máy sấy an toàn, tiện ích

Khi sấy quá lâu, hơi nóng từ nhiệt độ cao làm giảm hơi ẩm trên quần áo, khiến cho quần áo bị co rút lại, nhất là với các loại vải cotton.

Vì vậy, để tránh bị tình trạng này, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ thấp xuống và lấy quần áo ra khỏi máy sấy trong khi chúng vẫn còn lưu lại một ít hơi ẩm.

Với những lưu ý quan trọng được chúng tôi đề cập đến trong việc sử dụng máy sấy quần áo trong nội dung trên đây rất bổ ích đúng không nào? Chúc các bạn sử dụng máy sấy hiệu quả.