Nồi cơm điện dù chỉ là 1 thiết bị nhỏ trong gia đình nhưng lại được sử dụng rất thường xuyên, do đó việc nghiên cứu lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với gia đình mình là rất cần thiết.

  1. Lựa chọn dung tích nồi

Nhiều người khi chọn mua nồi cơm điện chỉ quan tâm đến công nghệ sản xuất, kiểu dáng… mà bỏ qua dung tích.

Dung tích nồi cơm điện tương ứng với lượng gạo tối đa mà bạn có thể nấu trong 1 lần do vậy nên chọn dung tích nồi phù hợp với số người trong gia đình bạn hoặc lượng gạo gia đình.

Cụ thể, nồi 0.8 – 1.2L nấu lượng cơm tương đương 1-2 người ăn, nồi 1.5 – 2L phù hợp với gia đình 3-6 người, nồi trên 2L dành cho gia đình trên 6 người.

Lựa chọn nồi có dung tích phù hợp vô cùng quan trọng

  1. Chất liệu lòng nồi

Lớp chống dính không chỉ giúp cơm không bị dính vào đáy nồi, dễ dàng vệ sinh, mà chất liệu chống dính cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tuổi thọ sản phẩm.

  1. Lựa chọn chức năng

Các loại nồi cơm điện cơ chỉ có một công tắc hoạt động, dễ thao tác, gạt xuống là nấu, gạt lên là giữ ấm. Sản phẩm phù hợp với nhu cầu nấu cơm đơn thuần, đặc biệt phù hợp cho người lớn tuổi sử dụng.

Những dòng nồi cơm điện tử cao cấp thường có thêm nhiều chức năng như hẹn giờ, nấu cháo, xôi… nhưng lại thường có giá thành cao. Do vậy, bạn nên cân nhắc trước khi mua xem mình có cần một chiếc nồi cơm điện với nhiều chức năng không hay chỉ cần một chiếc nồi đơn giản là đủ.

Lòng nồi chống dính giúp nấu ăn an toàn hơn

  1. Các đặc điểm tiện dụng

– Dây rút được xem là tiện dụng hơn dây tháo rời hoặc dây gắn liền.

– Nên chọn loại nồi có quai xách hoặc tay cầm rộng để tiện di chuyển và cất giữ.

  1. Lựa chọn thiết kế nồi

Dung tích nồi thường liên quan tới kích thước chung của nồi. Tuy nhiên, có 1 số loại nồi dung tích nhỏ nhưng kích thước to như nồi dung tích lớn, và có nhiều loại nồi dung tích lớn nhưng kích thước lại rất nhỏ gọn.

Nếu không gian bếp nhà bạn rộng thì bạn có thể chọn kích thước theo kiểu dáng yêu thích. Còn nếu nhà bạn hẹp thì nên cân nhắc mua nồi cơm điện kích thước vuông vắn nhỏ gọn để tiết kiệm không gian.