Đôi khi bạn sẽ gặp phải một số tình huống khó chịu khi sử dụng tủ sấy quần áo như sau: Tủ đang sấy tự nhiên dừng hoạt động, sấy mãi không không hay máy kêu to, rung lắc…… Gặp những tình huống này thì cách khắc phục như  thế nào? Chúng ta sẽ sửa chữa ra sao?

Tự khắc phục được những sự cố đơn giản giúp bạn chủ động hơn

Thời tiết miền Bắc mỗi độ ra Giêng thường rất ẩm ướt chính bởi vậy mà nhu cầu sử dụng tủ sấy quần áo cũng ngày một tăng cao. Sử dụng liên tục cũng sẽ khiến máy sấy “mệt mỏi” và chúng có thể gặp phải một số sự cố đáng tiếc, lúc này bạn cần linh hoạt tự khắc phục thiết bị trước khi mang đến trung tâm bảo hành. Một số lỗi thường gặp khi sử dụng tủ sấy quần áo như sau:

  1. Tủ sấy quần áo đột nhiên ngừng hoạt động

Đây là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng tủ sấy quần áo và chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được.

Để có thể khắc phục được trước tiên cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để có hướng giải quyết hiệu quả. Tủ sấy tự dừng hoạt động bởi các nguyên nhân như sau:

  • Lỗi thông gió bị tắc
  • Do cài đặt chế độ hẹn giờ ở một số loại tủ sấy.

Cách khắc phục hết sức đơn giản như sau:

Nếu máy ngừng hoạt động do lỗi ở thông gió thì bạn cần vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng, sau đó đưa máy vận hành hoạt động trở lại. Trong trường hợp tủ sấy quần áo ngừng hoạt động do chế độ hẹn giờ thì cách khắc phục hết sức đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra và cài lại chế độ hẹn giờ sao cho phù hợp với số lượng quần áo cần sấy.

Có thể lỗ thông gió bị tắc khiến tủ sấy ngừng hoạt động

  1. Tủ sấy quần áo sấy quần áo mất nhiều thời gian mà mãi không khô
  • Nguyên nhân đầu tiên khiến có thể do bạn mua phải tủ sấy quần áo không đảm bảo xuất xứ, nguồn gốc.
  • Không biết cách sử dụng máy sấy để đạt hiệu quả cai nhất như khi quần áo còn chảy nước hoặc bạn chưa kéo kín hết túi trùm khí.

Phương pháp khắc phục:

Khi gặp phải sự cố này bạn nhớ phải mua tủ sấy ở địa chỉ uy tín, có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng. Đồng thời cùng cần đặc biệt lưu ý trước khi đưa quần áo vào tủ sấy phải vắt khô hoặc kéo kín túi trùm khí để sấy quần áo nhanh và tiết kiệm hơn.

  1. Công tắc, dây dẫn bị chảy do nguồn điện tăng đột biến

Nhiều người cho rằng máy không hoạt động thì có thể để điện cả ngày nhưng đây chính là một trong những nguyên nhân khiến dòng điện tăng đột ngột và làm tan chảy các thành phần nhựa có bộ vi xử lý khi máy sấy bắt đầu hoạt động cho lần tiếp theo. Để tránh sự cố này, người dùng nên lưu ý rút phích cắm vào máy kể cả khi không sử dụng. Trong trường hợp sự cố đã xảy ra thì không có cách nào khác là gọi thợ sửa chữa hoặc mang đến trung tâm bảo hành.

  1. Máy sấy rung lắc và có tiếng ồn

Gặp phải hiện tượng này có thể xuất phát từ nguyên nhân chính là vị trí lắp đặt không thích hợp, bởi vậy người sử dụng nên chọn vị trí bằng phẳng, tránh nơi ẩm thấp hay có dầu mỡ.

Cũng có thể do lượng quần áo sấy quá ít sẽ khiến quần bị dồn về một phía làm mất cân bằng cho máy sấy. Bởi vậy, bạn cần sử dụng lượng quần áo thích hợp cho một chu kỳ sấy.

Cho quần áo vào sấy với số lượng vừa phải sẽ giảm được tiếng ồn

 

Trên đây là những cách khắc phục và xử lý sự cố thông thường khi sử dụng tủ sấy quần áo. Hãy ứng dụng chiếc tủ một cách linh hoạt và sử dụng khoa học nhằm nâng cao tuổi thọ và độ bền cho sản phẩm.