Bạn là tín đồ của món bánh bông lan? Bạn muốn tự làm nhưng gia đình lại không có lò nướng hay lò vi sóng… Đừng lo! Chỉ cần một chiếc nồi cơm điện Saiko là bạn có thể chế biến món bánh yêu thích này cực kì đơn giản.Nồi cơm điện Saiko làm bánh bông lan cực ngon

Nguyên liệu cho món bánh bông

100gr bột mì

-1/4 quả chanh

– 40gr bột bắp

– 30ml sữa tươi

– 4 quả trứng

– 30ml dầu ăn

– 100gr đường

– ½ muỗng cà phê muối

– 20gr bơ lạt

– 1 ống vanilla

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện Saiko

Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện, thì cho thêm 1 chút muối và ¼ quả chanh (vắt lấy nước) vào đánh mạnh. Khi bọt nhỏ dần thì từ từ cho đường vào và tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng.

Bước 3: Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay.

Sử dụng máy đánh trứng Saiko để trứng được đánh đều hơn

Bước 4: Trộn đều bột mì và bột bắp lại, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.

Bước 5: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Tránh trộn quá lâu bánh sẽ bị chai.

Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần

Bước 6: Sử dụng nồi cơm điện chống dính, lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng.

Bước 7: Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p. Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa,nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa.

Bước 8: Khi bánh đã chín, nở xốp và vàng đều thì lấy bánh ra, để nguội rồi thưởng thức.

Bánh bông lan thơm ngon

Trên đây là bí quyết để có món bánh bông lan tự làm an toàn cho sức khỏe. Hãy dùng chiếc nồi cơm điện Saiko đa năng để cùng bạn làm món ngon này nhé!