Xôi gấc là một trong những món được thờ cúng nhiều tại các gia đình và đây cũng là món sở trường của không ít người. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu cách nấu xôi gấc ngon bằng nồi áp suất.

Xôi gấc nấu bằng nồi áp suất ngon và tiết kiệm thời gian

Nguyên liệu nấu xôi gấc

  • 500g gạo nếp
  • 1 quả gấc nếp
  • 4 thìa cafe đường
  • 2 thìa cafe muối
  • 50g dừa tươi bào sợi
  • 1 thìa rượu trắng, nước cốt dừa.
  • Bạn có thể chuẩn bị thêm đậu xanh để làm món xôi gấc đậu xanh đẹp mắt.

Chọn gấc ngon để món xôi ngon hơn

Hướng dẫn cách nấu xôi gấc bằng nồi áp suất

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm

Bước 2: Gấc bổ đôi, lấy thịt gấc.

Bước 3: Trộn thịt gấc với gạo nếp và thêm 1 thìa muối, trộn đều.

Bước 4: Cho thêm  1 lít nước vào nồi áp suất điện, đun sôi.

Khi nước sôi, đổ gạo nếp vào chõ hấp xôi đặt vào trong nồi.

Có nhiều loại khuôn với hình dáng khác nhau, bạn có thể đơm xôi tùy theo sở thích

Bước 5: Sau 10 phút, rưới nước cốt dừa và dừa sợi vào nồi xôi, dùng đũa xới đều xôi lên rồi đậy nắp khoảng 5 phút. Sau đó, mở nắp và bỏ đường vào, trộn đều nhẹ tay bằng đũa, rồi đậy nắp nồi nấu tiếp.

Cách nấu xôi gấc bằng nồi áp suất hết sức đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Chúc các bạn sẽ có được một nồi xôi gấc thơm ngon, cả nhà đều thích.