Chọn ấm siêu tốc có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình là điều nên làm của tất cả các gia đình. Trong quá trình sử dụng, nếu làm việc quá công suất rolew sẽ bị “quá sức” và giảm độ bền nhất định vì vậy chúng ta nên chọn mua các sản phẩm ấm siêu tốc từ những thương hiệu uy tín, chất lượng cao.

Chọn sản phẩm có cấu tạo đặc biệt với nhựa cao cấp, thép không gỉ hay inox đảm bảo loại được hoàn toàn nguy cơ nhiễm các chất hóa học độc hại trong quá trình nhiệt độ của ấm tăng cao đảm bảo an toàn cho người dùng. Một số cách sử dụng ấm siêu tốc đúng cách dưới đây chúng ta cùng tham khảo:

Vệ sinh ấm siêu tốc thường xuyên

Bạn nên thường xuyên vệ sinh ấm siêu tốc sạch sẽ để ấm không có nhiều cặn, rỉ sét vì rỉ có thể làm cho nước đun trong ấm bị nhiễm khuẩn, không đảm bảo được sức khỏe cho người sử dụng. Thêm vào đó, đây cũng chính là nguyên nhân khiến việc trao đổu nhiệt của ấm bị giản, khiến nước sôi lâu hơn.

Chú ý lượng nước trong ấm siêu tốc

Trước khi nấu phải đảm bảo lượng nước trong ấm siêu tố và bình thủy tinh đạt vạch tối thiểu. Chúng ta không nên đun nước dưới mức này vì bình dễ bị đóng cặn vì nước có thể bị trào ra ngoài miệng ấm siêu tốc khi sôi.

Chú ý nguồn điện

Ảnh hưởng trực tiếp đến các thiết bị điện đó là nguồn điện của gia đình. Nếu điện chập chờn thì trong quá trình đun nước ấm điện sẽ tự động bị ngắt, sự việc diễn ra nhiều lần sẽ làm giảm độ bền của sản phẩm.

Tuyệt đối không cùng một lúc vừa dùng ấm siêu tốc để đun nước vừa bật bếp điện, bàn ủi,bật máy giặc hay bình nước nóng vì các thiết bị điện  này đều có công suất cao có thể gây quá tải và tự động tắt sẽ không thể hoạt động. Không nên di chuyển ấm khi đang hoạt động và không để nước dư trong ấm trong một thời gian dài, việc này dẫn đến ấm siêu tốc sẽ nhanh hỏng. Điều cuối cùng đó là bạn nhớ đậy  nắp vung thật kín để nước sôi nhanh và điện tự ngắt khi đủ nhiệt độ 100 độ.

Những thông tin về cách sử dụng ấm siêu tốc trong bài viết này hy vọng sẽ giúp ích cho gia đình các bạn, hãy dụng ấm Saiko đúng cách để duy trì độ bền sản phẩm.