Vệ sinh máy pha cà phê theo những cách sau để máy vừa bền lại vừa được thưởng thức cà phê ngon mỗi sáng nhé.

Chú ý vệ sinh máy pha cà phê để sản phẩm dùng bền hơn

 

Để vệ sinh máy pha cà phê, bạn cần những nguyên liệu sau:

– Giấm trắng

– Nước

– Một chiếc khăn khô.

 

Hướng dẫn cách làm

Tháo phích cắm: Đây là bước đơn giản nhưng vô cùng quan trọng.

Tháo rời các bộ phận và rửa sạch chúng: Tháo ngăn chứa nước, khay đựng cốc, K-cup. Rửa từng bộ phận trong nước nóng, nước xà phòng sau đó lau khô.

Lau sạch bề mặt máy: Lấy một chiếc khăn sạch và khô (hoặc chiếc khăn ẩm nếu cần thiết), lau bề mặt của máy. Đừng quên lau xung quanh khay giữ cốc vì đây là nơi hạt cà phê dễ rơi vào nhất. Lắp lại các bộ phận của máy với nhau và cắm phích điện.

Chú ý kỹ lưỡng các bước vệ sinh máy

Dùng giấm tẩy sạch mọi chất cặn bã, dư thừa: Hòa giấm trắng và nước theo tỷ lệ 50:50 sau đó đổ đầy ngăn chứa nước. Bắt đầu pha mà không cần lắp K-cup vào. Lặp lại cho đến khi ngăn chứa nước không còn nước, thay cốc sau mỗi lần máy thực hiện pha như vậy. Cách này giúp loại bỏ cặn dính trong máy pha cà phê. Saiko khuyến cáo nên thực hiện tẩy chất cặn trong máy ít nhất mỗi 3-6 tháng tùy thuộc độ sạch của nguồn nước nơi bạn sinh sống.

Rửa lại bằng nước: Lặp lại quy trình trên nhưng chỉ sử dụng nước lọc để loại bỏ hết mùi giấm còn sót lại.

 

Một vài lưu ý:

Để hạn chế cặn nước tích tụ vào máy, sử dụng nước đóng chai hoặc nước khoáng khi pha cà phê.

Dùng ống hút thổi vào vòi nước cũng giúp làm sạch bụi bẩn tại đây.