Máy xay sinh tố có vẻ như là thiết bị dễ sử dụng nhất trong bếp. Nhưng không phải cứ cho toàn bộ trái cây vào và bấm nút là bạn có thể có được ly sinh tố như ý muốn. Dưới đây là những sai lầm phổ biến bạn cần tránh để có được món sinh tố ngon miệng.

Lỗi gặp khi sử dụng máy xay sinh tố

Xay các loại nguyên liệu cùng lúc

Lỗi gặp khi sử dụng máy xay sinh tố

Bạn thường bỏ tất các các nguyên liệu cho vào máy xay để xay tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, làm như vậy thì các máy xay sẽ không thể xay đều hết nguyên liệu. Tốt nhất, bạn nên bắt đầu xay các loại nguyên liệu cứng trước. Nước và đá nên cho sau cùng. Áp dụng cách này, hỗn hợp xay của bạn sẽ không bị loãng.

Nguyên liệu khô

Lỗi gặp khi sử dụng máy xay sinh tố

Nếu không có đủ lượng nước cần thiết thì máy xay có thể bị dừng lại. Lúc này, bạn cần tắt máy, để máy nguội 5-10 phút và cho thêm ít nước vào hoặc rải đều nguyên liệu trong máy ra.

Sử dụng lượng chất lỏng không phù hợp

Lỗi gặp khi sử dụng máy xay sinh tố

Lượng chất lỏng cũng ảnh hưởng lớn tới chất lượng của món sinh tố. Nếu lượng chất lỏng không đủ thì hỗn hợp xay sẽ không được mịn, còn nhiều nước thì hỗn hợp xay sẽ bị loãng, đồng thời cũng ảnh hưởng tới giá trị dinh dưỡng của nó. Tốt hơn hết, bạn nên cho ít nước vào trước nếu không biết chắc chắn và cho thêm nước dần dần vào nếu cần. Nếu vẫn sợ hỗn hợp bị loãng, bạn có thể làm đông đá trái cây rồi mới cho vào xay. Cho thêm sữa hay kem vào có thể giúp cho món xay mịn hơn, đồng thời tăng thêm hương vị.

Chuẩn bị nguyên liệu xay

Lỗi gặp khi sử dụng máy xay sinh tố

Nếu bạn cần xay một lượng nhiều loại sinh tố hoặc hỗn hợp trái cây thì nên chia nguyên liệu ra các túi riêng để tránh cho sản phẩm của mình không bị ảnh hưởng mùi của các nguyên liệu khác nhau.

Sử dụng máy xay sinh tố là việc dễ dàng, nhưng để có được món sinh tố ngon thì không phải ai cũng làm được. Hãy chia sẻ thêm những kinh nghiệm hay của bạn trong việc chế biến món sinh tố.

Tham khảo một số mẫu máy xay sinh tố Saiko:

Máy xay ép hoa quả đa năng SAiko MJB-800GS
Máy xay ép hoa quả đa năng SAiko VJ-801GS
Máy xay sinh tố Saiko BL-1025G
Máy xay sinh tố Saiko BL-1575P

Công Ty Cổ Phần Saiko Việt Nam

Head Office: 45A –Giảng Võ – Quận Đống Đa – Hà Nội.

Hotline: (84 4) 399 36 555

Website: www.saiko.com.vn

Email: info@saiko.com.vn