Chắc chắn rằng khi gia đình sử dụng thiết bị gia dụng điện tử nào cũng sẽ tiêu tốn một lượng điện năng tiêu thụ của gia đình. Nhưng không phải sản phẩm nào cũng tiêu tốn nhiều điện năng tiêu thụ, quan trọng là bạn biết lựa chọn thiết bị nào có cấu tạo hiện đại và tiết kiệm điện năng hơn so với các thiết bị cùng loại. Trong nội dung bài viết này, Saiko xin mách các bà, các mẹ dùng tủ sấy quần áo tiết kiệm nhất.

Cần biết cách sử dụng tủ sấy quần áo để tiết kiệm điện tối đa

Chỉ với một số lưu ý đơn giản nhưng bạn đã có thể tiết kiệm được nhiều số điện khi sử dụng máy sấy quần áo đặc biệt là các dòng tủ sấy.

Mặc dù các dòng tủ sấy quần áo CD-1200UV; CD-1100 và CD-1200 có lượng điện năng tiêu thụ không lớn nhưng nếu trong quá trình sử dụng, việc sử dụng không đúng cách sẽ khiến tiêu tốn điện mà quần áo lại không khô được. Bởi vậy nhằm sử dụng thiết bị sấy này một cách tốt nhất, tiết kiệm nhất chúng ta cần có những lưu ý cụ thể như sau:

Vệ sinh tủ sấy quần áo thường xuyên là cách tiết kiệm điện hiệu quả

Một trong các lưu ý quan trọng khi sử dụng tủ sấy quần áo đó là bạn cần vệ sinh tủ thường xuyên để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động tốt, đồng thời đảm bảo vệ sinh cho quần áo đã được giặt.

Thường xuyên vệ sinh tủ quần áo để sấy nhanh chóng

Chú ý chọn vị trí đặt tủ sấy quần áo

Ngoài ra chúng ta cần phải lưu ý tủ sấy quần áo cần đặt ở những vị trí đảm bảo thông thoáng và khô ráo.

Phân loại các chất liệu vải khác nhau để có thời gian sấy phù hợp

Bạn nên phân biệt và phân loại các chất liệu vải khác nhau của quần áo trước khi tiến hành sấy để đạt hiệu quả tốt nhất.

Phân loại đồ trước khi sấy

Chú ý không nên lúc nào cũng sử dụng tủ sấy quần áo

Nếu thời tiết mưa phùn hay mưa gió nhiều ngày mà quần áo mãi không khô thì bạn nên sử dụng tủ sấy để quần áo nhanh khô. Trong trường hợp điều kiện thời tiết và không gian phơi đồ thoải mái bạn nên phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời hoặc gió tự nhiên để chúng tự khô điều đó giúp bạn sử dụng được tủ sấy lâu hơn.

Chú ý không nên lúc nào cũng dùng tủ sấy quần áo

Trên đây là những cách sử dụng tủ sấy quần áo giúp tiết kiệm điện nhất, hãy áp dụng hiệu quả để quần áo trong gia đình luôn được khô ráo, thơm tho và tủ sấy nhà bạn vừa tiết kiệm điện năng vừa bền lâu nhé.