Quạt sưởi Saiko là một trong những sản phẩm được nhiều gia đình sử dụng vào mùa đông lạnh giá. Nhưng để chọn mua và sử dụng quạt sưởi an toàn như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Ảnh minh họa

Lợi ích của việc sử dụng quạt sưởi Saiko

Là sản phẩm tích hợp nhiều tính năng và công dụng, phù hợp với điều kiện thời tiết khí hậu nước ta và cũng phù hợp với tình hình tài chính của đại đa số người dân. Vậy nên, quạt sưởi thông minh ngày càng trở nên ưa chuộng trên thị trường Việt.

Quạt sưởi thường được thiết kế nhỏ gọn, có khả năng di chuyển linh hoạt, có thể tạo ra nhiệt độ ở khoảng thấp bởi vậy sử dụng quạt có thêm một ưu điểm đó là chi phí rẻ hơn nhiều so với lắp đặt điều hòa. Chưa kể đến điều hòa thì cần lắp đặt ở một vị trí cố định còn sưởi dạng quạt thì có thể di chuyển đến bất cứ nơi nào bạn muốn.

Thêm vào đó khi ứng dụng các phương pháp sưởi truyền thống như đốt than, đốt lò rất nguy hiểm, con người có thể sẽ nhiễm phải khí độc CO, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng.

Sản phẩm cung cấp khả năng làm ấm nhanh chóng dù không gian phòng rộng lớn, mang đến cảm giác thoải mái giúp bạn tập trung làm việc hiệu quả. Cùng với thiết kế góc quay rộng, màng lọc khí thông minh giúp loại bỏ bụi bẩn cũng như không khí độc hại; Rơ-le ngắt điện tự động tạo cảm giác an toàn cũng như giúp động cơ của thiết bị được bảo vệ tối ưu mang đén thời gian sử hiệu quả sử dụng lâu dài.

Quạt sưởi Saiko  loại bỏ hoàn toàn những bất cập của những phương pháp sưởi truyền thống mang đến sự an toàn, tiện ích và tiết kiệm.

Hướng dẫn sử dụng quạt sưởi Saiko an toàn

Thứ nhất: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Nguyên tắc chung khi sử dụng bất kỳ sản phẩm gì đó là bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, nghiên cứu các tính năng, thông số kỹ thuật để ứng dụng và xử lý sự cố linh hoạt. Đặc biệt với quạt sưởi Saiko cần phải nắm vững nhất những thông số thông dụng như mức điện, mức nhiệt, khoảng cách.

Thứ hai: Đặt quạt sưởi ở vị trí phù hợp

Quạt sưởi Saiko sử dụng nguyên tắc là đốt nóng không khí xung quanh để tạo ra nhiệt lượng như vậy người dùng có thể gặp nguy hiểm nếu sử dụng không đúng cách. Cách tốt nhất đó là đặt quạt ở góc phòng và xa với người sử dụng. Khoảng cách an toàn mà các chuyên gia khuyên người dùng là nên đặt cách người 1.5 mét.

Nên để xa người để luồng gió thổi vào người trong thời gian liên tục của quạt sưởi không ảnh hưởng đến da, thậm chí làm bỏng da vì vậy cần để quạt sưởi xa người. Bên cạnh đó bạn cũng cần đặt quạt nơi bằng phẳng để quạt không bị đổ.

ảnh minh họa

Thứ ba: Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Trong quá trình vận hành, điều chỉnh nhiệt độ hợp lý đóng vai trò vô cùng quan trọng. Với mức nhiệt độ phù hợp sẽ giúp nhiệt độ căn phòng giúp mọi người dễ chịu, ngoài ra còn tiết kiệm điên và giúp máy sử dụng lâu hơn.

Thứ tư: Đặc biệt cẩn thận với người già, trẻ nhỏ

Không nên để nhiệt độ quá cao trong phòng của người cao tuổi hay trẻ nhỏ vì với những đối tượng này cơ thể thích nghi không tốt  như những người bình thường. Nếu được thì có thể thường trực ở bên họ để đảm bảo an toàn. Chúng ta cũng cần tham khảo thêm ý kiến các chuyên gia thật kỹ lưỡng để sử dụng quạt sưởi Saiko an toàn nhất.

Mẹo nhỏ sử dụng quạt sưởi Saiko an toàn cho mùa đông được cung cấp trong bài viết chắc chắn sẽ góp phần đóng góp trong cuốn cẩm nang sống khỏe mỗi ngày của gia đình bạn một bài học quý giá đúng không nào.