Nồi áp suất điện – thiết bị điện gia dụng phổ biến và quan trọng đối với mỗi gia đình hiện nay. Chỉ với một chiếc nồi với những chức năng nấu không quá phức tạp chúng ta có thể chế biến được rất nhiều các loại món ăn khác nhau từ cháo, sup, hầm, ninh, hấp, kho,… không những ngon, mà còn giữ lại được chất dinh dưỡng của thức ăn rất bổ dưỡng và tiện lợi.
Bạn đã biết công thức chế biến các món ăn ngon bằng nồi áp suất điện? Các món ăn bạn chế biến đã ngon và hấp dẫn? Bài viết này sẽ là tổng hợp những món ăn ngon chế biến bằng nồi áp suất điện Daiichi sẽ chia sẻ cùng các bạn nhé!

1. Món cháo hải sản

Món ăn ngon với nồi áp suất

– 1 vốc gạo, đong bằng 1 cốc gạt ngang được kèm khi mua nồi áp suất
– Đổ gạo với lượng nước gấp 10 lần vào nồi
– Thêm gia vị + hải sản bằm (mực, tôm, ngêu, sò ốc hến…) vào nồi
– Chỉnh 20-25p hoặc vặn theo chế độ nấu súp hay cháo. Sau khoảng thời gian 25p đèn báo hiệu tắt, chờ thêm 5p để nồi tự xả áp suất hết, có thể thêm tí hành lá hoặc đập quả trứng vào khuấy đều.

2. Soup củ quả + Móng/ đuôi heo

Món ăn ngon với nồi áp suất

– Móng + đuôi heo: 300gr-500gr. Chặt nhỏ, móng chặt làm đôi hoặc tư, đuôi chặt 2 lóng tay.
– Cà rốt, khoai tây chặt theo kiểu ăn canh súp… Số lượng bằng hoặc gấp đôi lượng móng và đuôi heo

Chế biến:
– Chần móng + đuôi heo cho ra nước bẩn. Thời gian chần tầm 5-10p. Đổi nước chần đi
– Cho móng + đuôi heo + củ quả vào trong nồi áp suất
– Đổ lượng nước gấp đôi
– Thêm 2 muỗng gia vị Knorr
– Bật chế độ nấu súp hoặc chỉnh thời gian nấu 20-25p. Chờ là xong.

3. Gà ác tiềm thuốc bắc

Món ăn ngon với nồi áp suất

– Gà ác 1 con
– 1 gói tiềm gà (mỗi lần dùng 1/3 gói)
– Cho vào nồi hỗn hợp gà + thuốc tiềm + nước + gia vị (bột nêm vừa phải)
– Vặn nồi áp suất hầm khoảng 10 phút là xong có món gà ác tiềm thuốc bắc tẩm bổ cho bà bầu và các mẹ sau sinh.

4. Chân giò hầm thuốc bắc

Món ăn ngon với nồi áp suất

– 2 móng giò đã làm sạch bọc giấy nướng vàng da.
– 1 gói tiềm thuốc bắc (chia 2 lần )
– Gừng thái chỉ, hành băm, tiêu xay, hành hoa lấy 7cm phần gốc, rau mùi
– Rửa sạch lại móng giò, mỗi cái chặt làm sáu.
– Ướp với 2 muỗng nêm+ 1 muỗng mì chính+ 1 muỗng nước mắm+ 1/3 muỗng hạt tiêu + gừng thái chỉ -> cho vào nồi áp suất, Đặt chế độ sup. Sau 15 phút mang ra là xong.

5. Thịt kho dưa

Món ăn ngon với nồi áp suất

Thịt lợn mềm, thơm, kết hợp cùng vị chua dịu của dưa cải khiến món thịt kho dưa trở nên thật ngon miệng và hấp dẫn cho bữa cơm chiều.

Nguyên liệu:
– 300gr thịt ba chỉ
– 1 bát dưa chua
– Hành tím, gia vị, nước hàng,nước mắm, dầu hào

Cách làm:
– Thịt thái miếng vừa ăn, luộc qua thịt để cho thịt ra hết bọt bẩn rồi rửa sạch với nước.
– Rửa qua dưa cho bớt vị mặn và chua
– Cho thịt vào thố, ướp cùng với hành tím, hạt nêm, nước mắm, dầu hào. Đổ nước hàng thắng từ đường vào để lấy màu cho thịt. Ướp thịt trong vòng 30 phút cho ngấm gia vị.
– Cho thịt lên vào nồi áp suất đun tầm 15 phút (nồi thường là 20 phút) đến khi thịt mềm.
– Sau đó, cho dưa vào. Đun tiếp đến khi nước trong nồi sền sệt (khoảng 15 phút nữa). Nếu muốn ăn nhiều nước thì bạn chỉ cần đun đến khi dưa mềm là được.

6. Thịt kho nước dừa

Món ăn ngon với nồi áp suất

Nguyên liệu:
– 1 kg thịt ba rọi rút sườn, 10 trứng vịt (hoặc trứng gà).
– 1 trái dừa tươi, nước mắm, đường, tỏi, ớt trái.
– Hạt nêm, tiêu, nước mắm.

Chế biến:
– Thịt rửa sạch, lau khô, thái thành lát to dày (khoảng 4 lát). Trứng vịt luộc chín, bỏ vỏ.
– Ướp thịt với đường cát trắng trong khoảng 1 giờ.
– Chiên sơ thịt các mặt.
– Cho thịt vào nồi áp suất, cho thêm trứng, nước dừa, 1 chén con nước lọc, hạt nêm, tiêu, nước mắm rồi đậy lại nấu trong khoảng 20 phút.
– Sau 20 phút tắt bếp, khi nồi hết hơi thì mở nắp ra, thịt chín đều có màu vàng nâu đẹp mắt.
– Thịt kho nước dừa ăn kèm với giá, hẹ ngâm chua, ớt trái, tỏi thái lát.

7. Móng giò nấu giả cầy

Món ăn ngon với nồi áp suất

Nguyên liệu:
– Móng giò: 1 cái (700 gr)
– Mẻ, mắm tôm, hành khô, riềng, bột nghệ, hành hoa, ngổ hương (vài ngọn), hạt nêm, bột canh.

Thực hiện:
– Riềng rửa thật sạch đất cát, thái lát nhỏ rồi đem xay (giã) nát. Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành hoa, ngổ hương nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái nhỏ.
– Dùng rơm (giấy trắng) bọc xung quanh móng giò rồi đốt cho đến khi móng giò xém vàng đều các mặt và có mùi thơm. Rửa sạch lại với nước, dùng dao cạo sạch những chỗ bị xém đen, rồi chặt móng giò thành những miếng nhỏ. Ướp móng giò với riềng, bột nghệ và một ít hành, mẻ, mắm tôm, bột canh, hạt nêm. Để móng giò vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thật ngấm gia vị.
– Làm nóng dầu ăn trong một chiếc nồi, rồi cho hành vào phi thơm.
– Chút móng giò vào xào. Đảo đều tay liên tục cho đến khi thịt săn lại. Chuyển móng giò sang nồi áp suất dien, cho thêm nước vào ngập mặt thịt. Đun đến khi nước sôi thì hạ lửa đun liu riu khoảng 30 phút.
– Ninh móng giò cho đến khi chín mềm (nhưng thịt không quá nhũn) thì nêm thêm mẻ, mắm tôm, gia vị sao cho vừa miệng (có thể cho thêm một ít đường để làm giảm độ mặn của mắm tôm). Đun sôi thêm trong vòng vài phút thì cho hành hoa và ngổ hương vào đảo đều rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công!