Cam là trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Để bé yêu tích cực ăn các loại trái cây tốt cho sức khỏe, bạn cũng nên “biến tấu” loại quả này theo nhiều món khác nhau để trẻ cảm thấy hứng thú. Cùng Saiko làm món thạch cam dẻo thơm mà bé nào cũng thích các mẹ nhé.

Thạch cam mang hương vị rất riêng màu sắc rất bắt mắt. Cách làm thạch cam cũng khá đơn giản cùng với các nguyên liệu dễ tìm.

Dùng máy vắt cam Saiko để có món thạch cam hấp dẫn

 

Nguyên liệu làm thạch cam gồm:

  • Cam vàng – 10 quả
  • Orange gelatin – 85gr
  • Nước – 350ml
  • Sữa dừa – 120ml
  • Bột gelatin – 1 gói
  • Đường – 50gr
  • Whipped cream vodka – 350ml.

Gọt cùi cảm cẩn thận

Hướng dẫn cách làm thạch cam dẻo ngọt hấp dẫn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cam rửa sạch rồi cắt đôi.
  • Chuẩn bị máy vắt cam, nồi đun và khay đựng.

Chuẩn bị máy vắt cam, nồi đun, khay đựng

Bước 2: 

  • Ép cam lấy nước (dùng dụng cụ ép có phần lọc hạt và bã) và lấy phần vỏ để riêng.
  • Làm lần lượt cho hết số cam đã cắt.

Bước 3:

  • Để riêng nước cam tươi để sử dụng sau.
  • Dùng tay đẩy ngược vỏ cam, để lộ ra phần lõi bên trong và dùng dao tách bỏ.
  • Xoay ngược vỏ cam đã bỏ lõi về hình dáng ban đầu như hình dưới đây.

Đổ thạch vào vỏ cam rồi đặt vào tủ lạnh

Bước 4:

  • Đặt vỏ cam vào một cái khay và  đặt liền sát vào nhau, khi đổ nước thạch vào vỏ cam sẽ không bị nghiêng.
  • Phần nước thạch: Cho orange gelatin vào một cái nồi nhỏ cùng một ít nước (200ml), để cho orange gelatin giãn nở trong 1-2 phút.
  • Đặt nồi lên bếp và khuấy đều nước gelatin cam trên ngọn lửa nhỏ đến khi gelatin tan hoàn toàn.

Bước 5:

  • Nhấc nồi ra ngoài cho nguội bớt rồi thêm một 1 chén whipped cream vodka (200ml) vào, khuấy đều cho hỗn hợp quyện vào nhau. (Nếu bạn không thích vị whipped cream vodka thì các bạn có thể bỏ qua bước này nhé)
  • Đổ phần nước thạch này vào từng vỏ quả cam, CHỈ đổ đầy một nửa vỏ thôi.
  • Đặt khay thạch vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2-3 giờ để thạch cam đông cứng lại.

Đặt nồi đun lên bếp đun cẩn thận

Bước 6: 

  • Cho phần nước còn lại (150ml) với sữa dừa vào một nồi, sau đó rắc bột gelatin vào cho bột nở tự nhiên khoảng 1-2 phút
  • Bắc nồi lên bếp đun trên ngọn lửa nhỏ và khuấy cho gelatin tan hết. Tắt bếp và nhấc ra ngoài cho nguội bớt.
  • Cho phần còn lại của whipped cream vodka (150ml) vào nồi thạch dừa và khuấy đều . (Nếu bạn không thích vị whipped cream vodka thì các bạn có thể bỏ qua bước này nhé).

Bước 7: 

Lấy khay thạch cam đã đông ra ngoài  rồi rót phần nước thạch dừa lên.

Cho thạch dừa lên trên

 

Bước 8:

  • Mang khay thạch đặt lại vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ nữa để cho phần thạch dừa đông cứng.
  • Khi cả 2 lớp thạch cam đã đông rồi, lấy khay thạch cam ra và mỗi nửa quả cắt thành 4 miếng nhỏ bằng nhau.

Bước 9 

Xếp các miếng thạch cam kẹo dẻo vào đĩa và thưởng thức.

Để món thạch cam ngon hơn, dẻo hơn và an toàn cho sức khỏe hơn, các mẹ nên sử dụng máy vắt cam Saiko để giữ được sự tinh chất, tươi ngon của nước cam.

Món thạch thơm dẻo, em bé nào cũng thích

Chỉ với những bước đơn giản này, chúng ta đã có ngay món thạch ngon dẻo thơm mà bé nào cũng thích. Ăn cam và thạch cam nhà  làm vừa bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất cho cơ thể lại vừa an toàn cho sức khỏe phải không nào.