Chỉ với một chiếc lò vi sóng Saiko, bạn có ngay món hạt dẻ nướng ngọt bùi số 1. Ăn hoài, ăn mãi chỉ muốn ăn thêm.

Có rất nhiều cách làm hạt dẻ như luộc, rang… nhưng món nướng có hương vị thơm ngon hấp dẫn hơn, hạt dẻ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Các bạn có thể tìm thấy hạt dẻ ở nhiều nơi trên đất nước Việt Nam, nhưng hạt rẻ có hương vị ngon nhất thì phải kể đến hạt dẻ rừng, chọn mua được hạt dẻ rừng Sapa hay hạt rẻ rừng Tây Nguyên đều thơm ngon, không nơi đâu sánh nổi.

Hạt dẻ nướng bằng lò vi sóng Saiko ngon không gì sánh  nổi

Cách nướng hạt dẻ bằng lò vi sóng vừa ngon vừa đơn giản

Bước 1: Luộc hạt dẻ

Sau khi bạn mua hạt dẻ về, bạn hãy đổ nước ngập chừng ba đốt tay để loại bỏ những hạt thối nổi lên mặt nước, sau đó rửa sạch rồi để ráo.

Bạn hãy giữ chặt hạt dẻ, dùng dao cắt một đường thẳng ngang hạt.Bạn chú ý khía cho sâu sâu một chút để hạt dẻ dễ nở trong quá trình nướng. Sau đó bạn cho hạt dẻ vào nồi rồi luộc sôi. Bạn chú ý đổ một lượng nước vừa đủ và rắc thêm chút muối. Khi hạt dẻ vừa chín, vớt chúng ra để vào chảo cách nhiệt.

Bước 2: Nướng hạt dẻ

Tiếp theo, bạn bỏ lên khay và cho vào lò vi sóng rồi bật nhiệt độ khoảng 220 độ C khoảng 15 phút. Nếu không có lò nướng, bạn có thể cho hạt dẻ vào nồi rang cho đến khi hạt dẻ thơm.

Món hạt dẻ thơm, ngon, ngọt, bùi ra lò

Cuối cùng, trút ra rổ rồi ủ ấm vào giấy báo hoặc khăn bông thêm 15 phút để hạt dẻ không bị đổ mồ hôi và róc vỏ hơn.Bạn có thể thưởng thức món hạt dẻ nóng hổi được ngay trong ngày lạnh như thế này.

Cách nướng này không tốn thời gian và lại cực đơn giản. Như vậy bạn đã có được món hạt dẻ nướng thơm ngon bùi bùi rất dễ bóc vỏ. Món ăn này rất thích hợp ngồi nhâm nhi với bạn bè hoặc xem phim khi rảnh rỗi. Chúc bạn thành công!