Hiện nay, không ít gia đình lựa chọn lò vi sóng có chức năng nướng, vừa để chế biến thêm nhiều món nướng yêu thích,vừa tiết kiệm không gian bếp và chi phí thay vì phải sắm thêm một chiếc lò nướng. Liệu đây có phải là lựa chọn hoàn hảo nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thiết bị gia dụng này.

Thế nào là lò vi sóng có nướng?

Lò vi sóng có nướng là gì?

Lò vi sóng có nướng là lò vi sóng ngoài các chức năng cơ bản như hâm, nấu và rã đông thực phẩm còn có thêm chức năng nướng, tức là có thêm chế độ “grill” được thể hiện rõ ràng ở mặt ngoài của lò. Tương ứng với chế độ này sẽ có một nút riêng để bạn chỉnh nhiệt độ nướng, thường tương đương với công suất ghi trên máy.

Ưu điểm:

– Vì kết hợp cả chức năng vi sóng và nướng nên lò vi sóng có nướng sẽ nấu thực phẩm chín đều từ trong ra ngoài, có vị thơm ngon và giữ nguyên được chất dinh dưỡng.

– Rút ngắn đáng kể thời gian nấu, chỉ trong vài phút tích tắc là có món ăn ngon cho cả nhà.

– Có thể nướng bằng lò vi sóng những thực phẩm đơn giản như bánh mì sandwich, pizza… để ăn cho nóng giòn, vô cùng tiện dụng.

Nhược điểm:

– Giá thành khá cao so với một chiếc lò vi sóng hoặc lò nướng thông thường. Bạn phải bỏ ra một số tiền từ 1 – 2 triệu đồng để sở hữu một chiếc lò vi sóng nướng.

– Thực phẩm nướng bằng lò vi sóng thường không cháy cạnh, vàng đều và không có độ giòn, ngon như lò nướng.

– Khoang lò vi sóng có nướng thường nhỏ nên không thể nướng được một lượng lớn thực phẩm như lò nướng chuyên dụng, vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ trước khi chọn mua.

– Không tiện nướng bánh vì lò vi sóng có nướng chỉ nướng được mặt trên, do chỉ có 1 dàn nướng

Lò vi sóng có nướng bánh được không?

Lò vi sóng có nướng bánh được không? chính là câu hỏi được khá nhiều chị em nội trợ quan tâm và câu trả lời là “có”. Với chiếc lò vi sóng có chức năng nướng,bạn vẫn có thể trổ tài nướng bánh cookie như bình thường. Còn với bánh gato thì nướng bằng lò vi sóng sẽ không thể ngon như lò nướng vì lò vi sóng giá rẻ thường không có chế độ nướng hai lửa (nướng kép)và quạt đối lưu như lò nướng, tuy nhiên bạn vẫn có thể làm bánh bông lan bằng lò vi sóng theo công thức đặc biệt.

Một lưu ý nhỏ khi nướng bánh gato bằng lò vi sóng có nướng là bạn hãy đầu tư khuôn nướng bằng thủy tinh thay vì kim loại để tránh làm hư hỏng lò.