Với những ngày Hà Nội trở lạnh như thế này, đổi món với món giả cầy nóng hổi, thơm ngon thì thật hấp dẫn phải không nhỉ? Nấu món ăn này bằng nồi áp suất Saiko vô cùng đơn giản.

Vào những ngày đông lạnh, các món ăn ấm nóng luôn là sự lựa chọn đầu tiên cho gia đình. Món giả cầy ngon, bổ khiến cả nhà “không thể cưỡng nổi” được chế biến hết sức đơn giản. Chỉ cần một chiếc nồi áp suất, bạn có thể nấu món ăn này dễ dàng, mềm, ngọt…..

Nấu giả cầy bằng nồi áp suất ngon không cưỡng nổi

Nguyên liệu:
– Móng giò (3 chiếc)
– Măng củ (2 lạng)
– Riềng, sả, mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một thìa bột nghệ.

Thực hiện
Bước 1: Móng giò đem thui. Ngon nhất là thui rơm, không thì có thể sử dụng giấy báo hoặc nước trên bếp gas.

Nếu không có thời gian bạn có thể mua luôn móng gió đã được thui sẵn; Riềng giã nhỏ.

Măng củ cắt miếng bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước có thả chút muối ít nhất là 3 lần trước khi đem chế biến.

Bước 2: Móng giò thui rửa sạch, thấm cho khô nước, chặt miếng vừa ăn, bạn đem ướp như sau:

Với 2 cái chân giò to bạn ướp với một bát con riềng giã nhỏ, 3 củ sả lấy phần non băm nhỏ, một thìa canh mẻ, 3 thìa con mắm tôm và 1 thìa canh nước mắm loại ngon. Trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm vị.

Bước 3: Cho nồi chân giò đã ướp lên bếp, bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi áp suất và bắt đầu xào chân giò.

Bước 4: Trong lúc xào bạn thêm 1 thìa con bột nghệ để món giả cầy của bạn có màu vàng đẹp nhé!

Bước 5: Sau khi xào chân giò hơi săn, bạn trút phần măng củ mà bạn đã luộc kỹ vào xào cùng cho măng ngấm vị.

Bước 6: Măng vào chân giò đã xào săn, bạn cho nước vào nồi sao cho lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò. Mình dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh nấu.

Bước 7: Sau khi ninh trong nồi áp suất từ 20-30 phút bạn mở nắp, nêm nếm lại vị cho vừa miệng rồi có thể múc ra bát và ăn nóng.

Bạn nên ăn ngay lúc nóng tránh để nguội sẽ làm đông lớp mỡ sẽ không ngon.

Món ăn kèm phù hợp với thịt chân giò nấu giả cầy bạn nên chuẩn bị là bún lá và rau húng.

Chân giò nấu giả cầy ăn ngày đông ngon, hấp dẫn

Nấu món giả cầy không khó phải không các bạn? Chúc các bạn và gia đình ngon miệng, hãy nhớ nấu món này bằng nồi áp suất để món ăn ngon hơn và tiết kiệm thời gian cho mình nhé.