Nấu nấm thịt đông là một trong những món có mùi vị rất tuyệt và cách nấu thì vô cùng đơn giản. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món nấm thịt đông từ nồi áp suất nhé!

Nguyên liệu để nấu món nấm thịt đông bằng nồi áp suất

  • 500g thịt ba chỉ (bạn có thể thay thế bằng thịt tai, hay thịt chân giò)
  • Mộc nhĩ, nấm hương;
  • Gia vị: tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm.
  • Chuẩn bị sẵn một chiếc nồi áp suất Saiko

Thịt đông ngon, hấp dẫn

Cách nấu món nấm thịt đông bằng nồi áp suất siêu ngon

Bước 1: Rửa thật sạch, sau đó thái thịt thành những miếng vừa ăn rồi luộc qua nước sôi để loại bỏ bọt bẩn.

Bước 2: Vớt thịt ra, bỏ vào thau nước lạnh rồi cho ra bát và ướp với gia vị, hạt tiêu, mắm khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị

Bước 3: Ngâm mộc nhĩ với nấm hương vào nước nóng để cho nấm nở ra hết. Sau đó vớt ra rồi thái sợi

Bước 4: Bạn cho thịt, mộc nhĩ và nấm hương thái sợi vào nồi đảo sơ thì lấy ra cho vào nồi áp suất Saiko trong khoảng 15 phút.

Tiếp đến bạn ngắt điện và cho xả áp, chờ cho thịt nguội bớt thì bạn múc thịt ra bát và cho thịt vào tủ lạnh.

Nấu thịt đông đơn giản hơn nhờ nồi áp suất Saiko

Chỉ với 4 bước đơn giản cùng 1 chiếc nồi áp suất Saiko tiện ích chúng ta đã được thưởng thức món nấm thịt đông ngon không cưỡng nổi. Chắc chắn với món ăn này cả nhà quây quần bên mâm cơm cuối tuần sẽ rất thích thú. Chúc các bạn có ngày nghỉ cuối tuần ấm áp.

Cùng Saiko trọn vị bữa cơm