Khi sử dụng bếp điện từ lâu ngày các gia đình thường gặp phải một số sự cố nho nhỏ gây ảnh hưởng tới việc nấu thức ăn hàng ngày. Vậy những sự cố ấy là gì, gặp phải thì cần khắc phục thế nào?

 

Tìm hiểu rõ nguyên nhân để khắc phục bếp điện từ khi gặp sự cố

 
Đừng vội kết luận: Mình mua phải hàng đểu, hàng kém chất lượng hay có ý định thay thế một chiếc bếp điện từ mới vì bạn cho rằng bếp đang dùng đã hỏng. Hãy khoan! Chúng ta cần biết được nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng ấy và khắc phục trước khi “không thể”.
 
1. Hiện tượng nhấn nút nguồn quá 5 giây mà đèn không sáng
 
Khi gặp phải trường hợp này bạn nên kiểm tra lại hệ thống dây điện, có thể công tắc hoặc dây điện của bếp không bình thường, tiếp xúc nguồn không tốt.
 
2. Bếp điện từ bật được nhưng lại không làm nóng được
 
Bạn cần kiểm tra lại vị trí nồi so với diện tích vùng nấu, có thể do vật liệu hay dụng cụ nấu không phù hợp hoặc để sai vị trí, dụng cụ nấu không nằm trong vùng nấu.
 

Kiểm tra vị trí đặt nồi, diện tích lòng nồi

 
3. Đột ngột bếp không gia nhiệt
 
Nguyên nhân có thể là do nhiệt độ môi trường quá cao, người dùng đặt bếp gần thiết bị phát nhiệt hoặc do ngõ thông gió của bếp bị kẹt. Khi gặp phải sự cố này bạn cần kiểm tra lại vị trí đặt bếp, phần thông gió.
 
4. Chức năng tự động của bếp điện từ không hoạt động và không điều khiển được nhiệt độ
 
Có thể do đáy dụng cụ nấu bị biến dạng hoặc đang có vật cản giữa dụng cụ nấu và mặt bếp khiến bếp không hoạt động được, bạn cần kiểm tra lại thiết bị nấu.
 

Dùng nam châm để kiểm tra dụng cụ nấu

 
5. Tiếng bíp bị gián đoạn
 
Bạn không đặt dụng cụ nấu trên mặt bếp hoặc do dụng cụ nấu có vật liệu không thích hợp với bếp, hoặc do đường kính thiết bị nấu nhỏ hơn 10cm. Bếp không nhận diện được đáy nồi và thông báo lỗi.
 
Trong trường hợp bếp điện từ chưa có dụng cụ nấu bạn nhanh chóng đặt nồi lên nấu nhé. Còn lại nếu đã đặt dụng cụ lên đun nấu mà bếp vẫn còn hiện tượng đó, thì bạn cần xem lại dụng cụ nấu này có thích hợp với bếp không, bằng cách thử cục nam châm vào đáy nồi, đáy nồi hút nam chân thì mới có thể sử dụng bếp điện từ.
 

Khi sử dụng lâu ngày bếp sẽ gặp một số sự cố

 
Những sự cố thường gặp phải khi sử dụng bếp điện từ cùng cách khắc phục đơn giản được chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Hy vọng các gia đình sẽ vận dụng một cách linh hoạt để sử dụng sản phẩm một cách an toàn và lâu bền nhất.