Nếu bạn đang băn khoăn không biết hè này nên lựa chọn một chiếc máy làm mát không khí hay một chiếc điều hòa nhiệt độ để giúp xua tan đi cái nóng gay gắt. Vậy hãy cùng xem bài so sánh dưới đây để có thể lựa chọn ản phẩm ưng ý theo đúng nhu cầu và mục đích sử dụng của mình nhé:

So sánh máy làm mát không khí và điều hoà nhiệt độ

Điều hòa nhiệt độ hẳn không còn lạ lẫm với hầu hết chúng ta. Thiết bị này hoạt động dựa trên cơ chế truyền nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp đến nơi có nhiệt độ cao, ngược lại với nguyên lý truyền nhiệt tự nhiên

Máy làm mát không khí có chức năng chính là tạo ra làn gió tươi mát lành nhờ quá trình bay hơi nước.

Không khí nóng ngoài không khí sẽ được quạt trong máy hút vào, sau đó đi qua giàn làm mát đã được làm ướt để từ đó tạo ra khí mát liên tục.

Dưới đây là bảng so sánh chi tiết giữa máy làm mát bằng không khí và điều hòa nhiệt độ để bạn có thể xem xét chọn cho mình một sản phẩm “ giải nhiệt” mùa hè phù hợp.

TIÊU CHÍ MÁY LÀM MÁT KHÔNG KHÍ BẰNG NƯỚC  MÁY ĐIỀU HÒA NHIỆT ĐỘ
Giá mua mới Thấp hơn. Ví dụ chiếc máy làm mát Saiko AC-9110CL có giá 3.283.000VNĐ Cao hơn. Một chiếc điều hòa nhiệt độ dùng ổn với công suất 9000BTU giá khoảng 8.000.000VNĐ trở lên.
Điện năng tiêu thụ  Thấp hơn. 110W/1h .Tiêu thụ 10-12% điện năng so với điều hòa. Tiết kiệm điện lên đến 90%. Rất cao. Khoảng 1500W/1h. Trung bình khoảng 1,5 số điện cho 1h chạy liên tục
Nhiệt độ làm mát Giảm nhiệt từ 5 – 10 độ so với nhiệt độ không gian trước khi làm mát. Không khí có thể xuống tới 26 độ ( ±2 độ)
Không gây ra sự nóng lạnh đột ngột, do không khí luôn được tuần hoàn
Nhiệt độ làm mát có thể tùy chọn từ 16 – 30 độ.
Dễ gây sốc nhiệt khi di chuyển từ nơi lạnh ra nơi nóng do phòng kín, không khí không được lưu thông.
Nguyên lý làm mát Hoàn toàn bằng nước, nên rất thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe. Bằng gas. Hơi gas lạnh bay hơi tới cửa hút của máy nén, rồi tỏa ra hơi lạnh trong
phòng kín. Từ đó sinh ra khí CFC gây hại cho môi trường và không tốt cho sức khỏe con người.
Độ ẩm không khí Cân bằng độ ẩm không khí tốt, tạo ra dòng khí mát lành, giàu oxi mà không hề ẩm ướt. Hút ẩm, làm không khí bị khô, ảnh hưởng không tốt tới hệ hô hấp và gây khô da.
Đối lưu không khí Tuần hoàn không khí tốt, mở cửa để tăng lượng không khí lưu thông trong nhà. Không  khí tù do thiết bị chỉ hoạt động được trong phòng kín, không có sự trao đổi không khí với môi trường bên ngoài.
Nơi sử dụng Mọi không gian, từ thiết kế mở đến bán mở Chỉ trong nhà kín, phòng kín
Mức độ linh động Máy có thể di chuyển dễ dàng với các bánh xe được lắp dưới thân máy. Hoạt động cố định tại một vị trí đã lắp đặt
Lắp đặt Cắm điện và sử dụng ngay Máy nặng, lắp đặt phức tạp, tốn kém, cần thợ kĩ thuật chuyên môn
Vệ sinh máy Vệ sinh dễ dàng, không mất quá nhiều thời gian, tiết kiệm chi phí do cấu tạo đơn giản có thể tự vệ sinh. Không thể tự vệ sinh do cấu tạo phức tạp, chi phí cao và cần phải nhờ đến thợ .
Ảnh hưởng đến môi trường Thân thiện với môi trường bởi nguyên lý làm mát tự nhiên. Đặc biệt tốt cho các gia đình có trẻ nhỏ và người già. Tạo ra khí CFC gây hiệu ứng nhà kính.
Ám mùi trong phòng: mùi ẩm, mùi thuốc lá…

 Tham khảo sản phẩm máy làm mát Saiko

Máy làm mát hơi nước Saiko TFC-980PH
Máy làm mát không khí Saiko EC-1600C
Máy làm mát không khí Saiko EC-4500C
Máy làm mát không khí Saiko EC-14000C

Công Ty Cổ Phần Saiko Việt Nam

Head Office: 45A –Giảng Võ – Quận Đống Đa – Hà Nội.

Hotline: (84 4) 399 36 555

Website: www.saiko.com.vn

Email: info@saiko.com.vn