Bếp hồng ngoại là sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn để thay thế các thiết bị đun nấu khác nhờ vào sự tiện ích và an toàn của mình. Sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách sẽ nâng cao khả năng hoạt động và độ bền của sản phẩm.

  1. Dùng ổ cắm riêng biệt

Bếp hồng ngoại dùng năng lượng để đun nấu, thường có công suất lớn lên đến 2000W nên khi sử dụng các gia đình cần cắm ổ cắm riêng, không dùng chung với các thiết bị khác như tủ lạnh, máy giặt, nồi cơm điện……. để tránh nguy cơ cháy nổ hoặc chập mạch điện. Thêm vào đó, bạn cũng cần phải chắc chắn cường độ của bếp phù hợp với nguồn điện gia đình bạn đang sử dụng, nên dùng ổn áp để ổn định nguồn điện và kéo dài tuổi thọ của cuộn dây sinh ra từ trường trong bếp hồng ngoại.

Sử dụng bếp hồng ngoại nên sử dụng ổ cắm riêng biệt

  1. Không mở nhiệt độ cao khi mở bếp hồng ngoại

Nhiều gia đình có thói quen làm nóng nồi, chảo trước khi nấu nhưng bếp hồng ngoại có khả năng làm nóng công cụ nhanh hơn. Bởi vậy khi điều chỉnh công suất cao ngay khi mở bếp rất dễ làm cháy xoong nồi và thức ăn, chúng tôi khuyên bạn nên mở bếp ở mức công suất thấp rồi tăng dần  lên khi cần thiết.

  1. Sử dụng nồi có kích cỡ phù hợp

Bếp hồng ngoại có đặc điểm là không kén nồi như bếp từ, tuy nhiên khi sử dụng bạn cần phải chú ý đến đường kính của nồi chảo, những sản phẩm đồ gia dụng có đường kính từ 10cm – 26cm để bao trùm vòng tròn của bếp hồng ngoại, không dùng nồi quá to, quá nặng hoặc kéo lê xoong nồi làm xước hay vỡ mặt bếp.

Sử dụng nồi có đường kính phù hợp

  1. Tiết kiệm điện

Bạn có thể kết thúc vài phút trước khi kết thúc quá trình đun nấu để tiết kiệm hơn. Thêm nữa, nhiệt lượng còn lại của mặt bếp cũng đủ để nấu chín các món xào, hầm.

  1. Sử dụng an toàn, đúng cách

Chú ý những lưu ý này để sử dụng bếp hồng ngoại an toàn:

  • Để tránh bị bỏng, không sờ tay lên mặt bếp hồng ngoại. Tránh lau nước lên bề mặt bếp hồng ngoại khi bếp chưa nguội hoàn toàn.
  • Sau khi đun nấu trên bếp hồng ngoại, không nên rút dây ra ngay sau khi tắt bếp, quản tản nhiệt vẫn còn hoạt động để làm mát bếp.
  • Lau khô đáy nồi trước khi đặt lên bếp hồng ngoại.
  • Đặt bếp ở nơi thoáng mát để quạt tản nhiệt hoạt động hiệu quả. Chú ý không đặt gần lửa, nước hoặc các thiết bị điện.
  • Chú ý tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin sản phẩm: thông số kỹ thuật, các chế độ nấu và khuyến cáo quan trọng khi sử dụng bếp hồng ngoại.

Không nên sờ tay lên mặt bếp hồng ngoại

Sử dụng bếp hồng ngoại như thế nào để đạt hiệu quả cao là sự băn khoăn của rất nhiều người. Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ hữu ích cho quý khách hàng, giải đáp được những phiền toái của bạn.