Cây nước nóng lạnh là một trong những thiết bị gia dụng hiện đại, tiện ích không chỉ có được sử dụng phổ biến tại các gia đình, văn phòng mà nó còn trở thành một món đồ trang trí sang trọng trong không gian. Vậy sử dụng sản phẩm như nào để an toàn và hiệu quả?

Ưu điểm của cây nước nóng lạnh Saiko

“Của bền tại người” là là dạy từ ngàn đời quả không sai của ông cha ta. Bất cứ một món đồ có tốt đến đâu cũng cần con người sử dụng đúng cách như vậy đồ mới có thể dùng được lâu dài. Đối với cây nước nóng lạnh Saiko hội tụ đầy đủ 3 lợi ích nổi bật với:

Thứ nhất – Làm nước nóng: Bạn không cần bận tâm lo lắng về việc đun nước nóng, chứa nước nóng rất mất thời gian và không an toàn đặc biệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ bởi đun nước sôi dẫn đến nguy cơ bị bỏng cao. Sử dụng cây nước nóng lạnh bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian đun và chờ nước sôi mà còn tiết kiệm được không gian, không cần sắm nhiều phích chứa nước và đặc biệt có cây nước nóng bạn không còn phải lo lắng về việc trẻ chạy nhảy trong nhà có thể va vào phích nước và bị bỏng.

Thứ hai: Cây nước nóng lạnh Saiko có khả năng chứa nước an toàn tuyệt đối, chống nhiễm khuẩn.

Thứ ba: Bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề nước đá có sạch hay không mà nước được làm lạnh an toàn nhờ sản phẩm tiện ích này.

Cây nước nóng lạnh Saiko hiện tại, tiện ích

Cách sử dụng bình nước nóng lạnh Saiko đúng cách

Vệ sinh cây nước nóng lạnh trong lần đầu sử dụng

Khi mới mua cây nước nóng lạnh Saiko về, nên vệ sinh cây nước nóng lạnh bằng cách mở cả hai vòi cho nước chảy từ 3 – 5 lít để làm sạch đường ống dẫn nước đồng thời giúp ống dẫn nước về sau không bị tắc.

Đặt cây nước nóng lạnh cách xa tường từ 10 – 15 cm

Chú ý không nên đặt cây nước nóng lạnh sát tường vì việc tỏa nhiệt khi hoạt động sẽ gặp khó khăn, làm giảm tuổi thọ sản phẩm và hoạt động không cao. Nếu gia đình hay văn phòng nào đang kê cây nước sát tường thì hãy kê lại với khoảng cách 10-15 cm nhé.

Đặt cây nước nóng lạnh cách xa tường từ 10 – 15 cm

Sử dụng loại bình nước thích hợp

Sử dụng đúng loại bình nước thích hợp về dung tích, nắp bình nước úp phải có phao, khi sử dụng phải điều chỉnh phao cho khớp với cây nước nóng lạnh để tránh hiện tượng tràn nước.

Khi di chuyển cây nước nóng lạnh, chờ 1 – 2 h sau mới sử dụng

Khi di chuyển cây nước nóng lạnh, khí gas bên trong thiết bị ít nhiều bị xáo trộn và ảnh hưởng, do đó, nếu sử dụng ngay lập tức thì khí gas trong cây nước nóng lạnh dễ gặp hiện tượng sốc, làm giảm tuổi thọ của máy. Tốt nhất nên chờ khoảng 1 – 2 h sau mới tiếp tục sử dụng cây nước nóng lạnh.

Tắt công tắc nguồn của cây nước nóng lạnh khi hết nước

Khi hết nước, cần chú ý tắt công tắt nguồn của cây nước nóng lạnh khi hết nước và khi thay bình nước để đảm bảo không làm rò rỉ điện. Khi không có bình nước, cũng cần phải tắt công tắc nguồn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Không cắm cây nước nóng lạnh chung một ổ điện với các thiết bị khác

Sử dụng ổ điện riêng cho cây nước nóng lạnh để tránh chập nguồn, đảm bảo độ bền của cây nước nóng lạnh và các thiết bị xung quanh.

Một số lưu ý khác khi sử dụng cây nước nóng lạnh

– Sử dụng điện áp ổn định 220 V.

– Luôn kiểm tra công tắc nguồn, công tắc nóng và công tắc lạnh trước khi sử dụng.

– Bảo hành cây nước nóng lạnh theo định kì tại cơ sở bảo hành uy tín, chất lượng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách sử dụng cây nước nóng lạnh đúng cách sao cho hiệu quả. Hãy thuộc nằm lòng những lưu ý này để ứng dụng sử dụng sản phẩm hiệu quả hơn các bạn nhé.