Máy làm mát không khí sử dụng một thời gian, tấm lưới lọc sẽ bị bám bụi vì vậy để đảm bảo sức khỏe chúng ta cần vệ sinh máy định kỳ. Trong quá trình hoạt động cần chú ý những chi tiết thay đổi dù nhỏ nhất để có thể sử dụng và sửa chữa ngay từ ban đầu.

Chú ý vệ sinh tấm lưới lọc để có được làn không khí trong sạch

Mùa hè đến, các sản phẩm làm mát được sử dụng liên tục trong đó có máy làm mát không khí bởi vậy để sử dụng thiết bị này an toàn và hiệu quả chúng ta cần có cách thức sử dụng phù hợp. Thêm vào đó, bộ phận tấm lưới lọc khi sử dụng thời gian dài bị bám bụi (máy làm mát không khí Saiko sở hữu dàn lọc công nghệ cao, lọc sạch bụi bẩn mang đến sự an toàn cho sức khỏe con người), vệ sinh bộ phận này thường xuyên sẽ giúp làn gió cung cấp cho không gian trong sạch hơn, an toàn hơn và tiết kiệm điện cũng như chi phí bảo dưỡng, bảo trì.

Để biết cách sử dụng máy làm mát không khí cho hiệu quả cao nhất trước tiên chúng ta cần tránh những rủi ro xảy ra khi sử dụng máy không đúng cách như:

Thứ nhất: Sử dụng máy làm mát không khí không phù hợp công suất

Sử dụng máy làm mát không khí có công suất thấp cho căn phòng có diện tích lớn, đây là một cách tiết kiệm lợi bất cập hại. Bởi hơi mát của máy không đủ sức lan tỏa rộng khắp không gian, máy phải làm việc quá tải, tiêu hao điện năng, tốn chi phí và còn làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Ngược lại khi bạn sử dụng một chiếc máy có công suất lớn cho một căn phòng nhỏ, như thế thì làm mát quá dư năng lượng cũng gây ra tình trạng lãng phí điện năng.

Thứ hai: Đặt máy làm mát không khí sai vị trí

Đặt sai vị trí máy: Cần đặt lưng máy hướng về cửa sổ hoặc những nơi thông thoáng, có không khí dễ chịu, mát mẻ, đảm bảo luôn có nguồn không khí mới lưu thông trong phòng. Nếu như diện tích của phòng quá nhỏ, không có cửa sổ, lỗ thoáng phù hợp  thì nên đặt máy cách tường khoảng nửa mét. (Nếu đặt máy sát tường sẽ làm không khí lưu thông khó khăn, giảm năng suất của máy).

Sử dụng máy có công suất hợp lý cho diện tích

Thứ ba: Không nên hoạt động tối đa công suất

Trong quá trình sử dụng chúng ta không nên bật máy làm mát hết công suất của máy mà chúng ta chỉ nên dùng ở mức tiệm cận mức công suất lớn nhất mà nên chọn chế độ máy làm mát không khí mà nên quan tâm đến điều kiện tự nhiên xung quanh, cấp độ phù hợp với nhiệt độ bên ngoài, tránh trường hợp sốc nhiệt khi phải ra vào quá nhiều.

Thông thường trong quá trình sử dụng thì bạn không cần phải cho thêm đá khô hoặc đá lạnh để làm mát không khí bởi bình thường thì máy làm mát không khí còn có thể làm giảm nhiệt độ không khí xuống từ 5 đến 12 độ C.

Không nên sử dụng tối đa công suất để các bộ phận hoạt động lâu bền hơn

Với những chiếc quạt mà chúng ta mới mua hoặc sau một thời gian mới sử dụng thì chúng ta không đưa vào làm mát không khí trong phòng ngay mà nên cho nó chạy khô từ 1 đến 2 giờ đồng hồ. Bởi vì trong một thời gian lâu không sử dụng thì sẽ bám bụi bẩn hoặc nấm mốc phát sinh. Tuy máy làm mát không khí không làm căn phòng của bạn bị ẩm mốc nhưng nếu bạn không nên đặt có nhiều thiết bị điện và cũng nên sử dụng sản phẩm hút ẩm để có thể làm cho căn phòng của bạn tránh bị tích tụ ẩm lâu ngày.

Không nên để người bệnh, người già và trẻ nhỏ dùng máy làm mát không khí liên tục trong thời gian dài vì sử dụng lâu hơi nước bị lắng đọng trong không khí, tạo điều kiện phát triển cho nấm mốc, vi sinh vật  triển. Trong khi người bệnh người già và trẻ nhỏ có sức đề kháng kém dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, dễ nhiễm phong hàn.

Khi lựa chọn máy làm mát không khí chúng ta nên chọn những máy có công suất phù hợp, lưu lượng gió thấp để đảm bảo cho sức khỏe.

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu cách sử dụng máy làm mát không khí an toàn và hiệu quả nhất. Đừng bỏ qua những gạch đầu dòng hữu ích này các bạn nhé.