Không những chế biến được những món lẩu hấp dẫn mà nồi lẩu điện gia đình còn chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau như xào, hấp, chiên, rán, hầm, luộc, nấu,… rất đơn giản, hiệu quả và tiện dụng – chiếc nồi lẩu điện Saiko đa năng đã dần trở thành vật dụng quen thuộc đối với mỗi gia đình.

Nồi lẩu điện gia đình đa năng tuy mới xuất hiện những năm trở lại đây nhưng không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng và ngày càng được sử dụng phổ biến trên thị trường nhờ những ưu điểm tích cực sản phẩm mang lại. Thế nhưng nếu không được sử dụng đúng cách không những không đem lại hiệu quả khi nấu nướng mà còn làm giảm độ bền, tuổi thọ sản phẩm, và hơn nữa là không đảm bảo an toàn, gây nguy hiểm cho người dùng. Vậy sử dụng, bảo quản và vệ sinh nồi lẩu điện đa năng đúng cách, hiệu quả như thế nào? Cùng Saiko tìm hiểu nhé!

Nồi lẩu điện đa năng được nhiều gia đình tin dùng

  1. Lưu ý trong sử dụng

    – Sau khi mua về, mở nắp, lấy nồi ra, rửa sạch bằng nước ấm xà bông và để khô trước khi nấu.

    – Nấu thử ở nhiệt độ cao với nước để khử mùi và loại bỏ tạp chất.

    – Cắm phích vào ổ cắm.

    – Đặt nồi lấu điện gia đình đa năng trong vào. Giữ đáy nồi trong và bề mặt đĩa nhiệt luôn khô.

    – Gạt nút điều chỉnh về vị trí “Warm”.

    – Đối với chức năng nấu cơm, nút điều chỉnh nhiệt độ phải di chuyển về phía trái ở vị trí “Warm” và công tắc nấu cơm phải được bật xuống.

    – Khi nấu xong, gạt nút điều chỉnh về vị trí “Warm”, rút phích cắm khỏi ổ cắm.

    – Lau sạch những mảnh vụn bị tràn ra bề mặt đĩa nhiệt sau khi nấu.

    2. Lưu ý trong bảo quản

    – Chỉ lau sau khi thân xoong chính và lòng nồi đã nguội.

    – Lau sạch thân xoong chính bằng vải ướt, không rửa trong nước.

    – Lau chùi nắp đậy bằng xà bông ấm, cẩn thận vì nắp dễ vỡ.

    – Làm sạch các vật bị dính giữa mặt đĩa nhiệt và mặt cách ly. Nếu có các mẫu thức ăn bị cháy ở bề mặt đĩa, chùi bằng giấy nhám và lau sạch bằng vải ẩm.

    – Lòng nồi lẩu điện gia đình ngâm và rửa trong nước.

    – Không dùng các vật bằng kim loại để chùi rửa vì có thể ảnh hưởng đến lớp chống dính.

    Lưu ý trong cách dùng để sử dụng nồi được lâu dài

    3. Chú ý trong cách vệ sinh

– Trước khi làm vệ sinh bạn cần chắc rằng nồi đã rút điện và được để thật nguội.

– Lấy lòng nồi ra ngoài, đem ngâm lòng nồi và nắp nồi vào nước

– Dùng khăn vắt khô lau sạch phần thân nồi (bên trong và cả bên ngoài và cả trong mâm nhiệt)

– Dùng vải mềm hoặc miếng bọt biển có thấm chất tẩy rửa lau sạch nồi con và nắp nồi.

Bạn lưu ý chỉ nên lau nhẹ nồi lầu điện gia đình để tránh có thể tróc lớp phủ chống dính trên thân nồi. Nên sử dụng chất tẩy rửa trung tính để không làm cho nồi bị ăn mòn.

 Sau khi rửa nồi và nắp bằng nước dùng khăn sạch lau khô nồi rồi cho nồi vào lại bên trong thân nồi.

– Sau khi đã vệ sinh xong đem bảo quản nồi nơi khô ráo và sạch sẽ.

Khâu vệ sinh nồi cũng rất quan trọng chớ nên lơ là

4. Một số lưu ý khác 

– Luôn rút phích cắm và để nguội nồi khi làm vệ sinh.

– Không được để cho mâm nhiệt bị ướt.

– Không được chà quá mạnh phần lòng nồi để tránh tróc lớp phủ chống dính.

– Không được sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh nhằm tránh cho nồi bị ăn mòn.

Sử dụng nồi lẩu điện đa năng đúng cách không những mang lại hiệu quả, duy trì độ bền, tuổi thọ sản phẩm mà còn đảm bảo an toàn cho cả gia đình bạn. Chúc bạn thành công !