Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm máy sưởi, quạt sưởi khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là 3 loại chính sau: quạt sưởi dùng dây mayso, quạt sưởi dùng bóng đèn halogen và quạt sưởi dùng bóng đèn carbon. Tùy vào nhu cầu sử dụng của từng khách hàng mà mỗi đối tượng người tiêu dùng lại đưa ra cho bản thân sự lựa chọn riêng, có thể là dựa vào nhu cầu sử dụng, có thể là theo tình hình kinh tế, hoặc do sở thích cá nhân của người dùng. Mỗi loại quạt sưởi lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng, người mua nên tìm hiểu thật kĩ trước khi đưa ra quyết định cho gia đình mình.

Ưu điểm và nhược điểm cần lưu ý về quạt sưởi halogen

Quạt sưởi halogen là loại quạt sưởi có thiết kế gọn nhẹ, cấu tạo đơn giản, dễ di chuyển và giá rẻ hợp túi tiền của nhiều người dùng phổ thông. Quạt sưởi halogen sử dụng công nghệ sưởi ấm bằng bóng đèn halogen lắp trong hộp nhựa. Khi đèn bật sáng, năng lượng điện sẽ chuyển hóa thành năng lượng nhiệt truyền ra môi trường.

Quạt sưởi halogen tích hợp nhiều ưu điểm

Ưu điểm

 • Quạt sưởi halogen thân thiện với sức khỏe con người vì công nghệ sưởi khí halogen là công nghệ mới, không gây hại đến sức khỏe, làm ấm bằng tia hồng ngoại sẽ giúp người dùng cảm thấy ấm lên nhanh chóng.
 • Quạt sưởi halogen phù hợp khi bạn muốn làm nóng nhanh, một số quạt sưởi khác phải đợi khoảng 10 đến 15 phút hơi nóng mới bắt đầu lan tỏa trong phòng.
 • Quạt sưởi halogen an toàn khi sử dụng: được thiết kế lồng bảo vệ an toàn; lòng và vỏ nhựa phía sau chống cháy cùng giá đỡ chế tạo bằng nhựa ABS an toàn cho sức khỏe.
 • Quạt sưởi halogen có chức năng hẹn giờ cũng giúp bạn tránh quên tắt thiết bị khi sử dụng.
 • Quạt sưởi halogen có tuổi thọ cao: hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng thông qua các bóng đèn halogen nên tuổi thọ của quạt sưởi halogen phụ thuộc chủ yếu vào tuổi thọ của bóng đèn tỏa nhiệt. Thông thường, các bóng halogen có tuổi thọ trong vòng 1000 giờ (khoảng 1 năm).
 • Quạt sưởi halogen mang đến ưu điểm vượt trội vì mức giá rẻ, phù hợp với nhiều tầng lớp người tiêu dùng trong xã hội.
 • Quạt sưởi halogen có chế độ chọn bật/tắt bóng đèn tùy theo yêu cầu.

Nhược điểm

 • Do đèn sưởi phát sáng nên có thể gây chói mắt làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.
 • Do không có cơ chế đối lưu nhiệt nên diện tích làm nóng khá hẹp.
 • Quạt không có chế độ tạo ấm nên không khí thường khô hơn các sản phẩm quạt sưởi khác.
 • Khi sử dụng đèn sưởi do lồng quạt được thiết kế khá thô sơ, chính vì vậy dễ gây cháy nếu có giấy, vải rơi vào quạt, bạn cần cẩn thận để tránh tình trạng bị bỏng nếu chạm tay vào lồng quạt.

Sử dụng sưởi đúng cách sẽ khắc phục được những nhược điểm của sản phẩm

Từ một số những thông tin trên, bạn hãy đưa ra cho mình quyết định, nếu lựa chọn dòng quạt sưởi halogen đó chính là một sự lựa chọn thông minh và tuyệt vời.