Máy làm mát không khí có nhiều ưu điểm so với các dòng quạt điện truyền thống và điều hòa về khả năng làm mát an toàn cho sức khỏe, cân bằng độ ẩm, chống khô da và độ bền sản phẩm kể cả khi bị va đập mạnh. Vậy chất liệu gì làm nên cấu tạo sản phẩm bền chắc như vậy?

Máy làm mát không khí Saiko từ máy làm mát gia đình đến máy làm mát công nghiệp đều có cấu tạo đặc biệt mang đến độ bền vượt trội. Máy có khả năng chống va đập cao và dễ dàng vệ sinh nhờ được cấu tạo từ nhựa ABS . Vậy nhựa này có cấu tạo và tính chất như thế nào?

Cấu tạo vỏ ngoài bằng nhựa ABS siêu bền

 

Thứ nhất: Cấu tạo của nhựa ABS – vỏ ngoài của máy làm mát

Nhựa ABS có cấu tạo bao gồm 3 đơn phân tử acrylonnitrile, butadiene, styrene. Các đơn phân tử này ảnh hưởng đến tính chất của nhựa ABS: tính cứng, tính bền với nhiệt độ và hoá chất là do acrylonnitrile; tính dễ gia công, tính bền của styrene; tính dẻo, độ dai va đập là của butadiene.
Acrylonitrin butadien styren (viết tắt và thường gọi là nhựa ABS) có công thức hóa học (C8H8· C4H6·C3H3N)n là một loại nhựa nhiệt rất dẻo dai, chịu được sự va đập mạnh.

Tính chất của nhựa ABS

Nhựa ABS rất cứng, rắn nhưng không giòn, cân bằng tốt giữa độ bền kéo, va đập, độ cứng bề mặt, độ rắn, độ chịu nhiệt các tính chất ở nhiệt độ thấp và các đặc tính về điện trong khi giá cả tương đối rẻ.

Tính chất đặc trưng của ABS là độ chịu va đập và độ dai. Có rất nhiều ABS biến tính khác nhau nhằm cải thiện độ chịu va đập, độ dai và khả năng chịu nhiệt. Khả năng chịu va đập không giảm nhanh ở nhiệt độ thấp. Độ ổn định dưới tải trọng rất tốt, ABS chịu nhiệt tương đương hoặc tốt hơn Acetal, PC.. ở nhiệt độ phòng. Khi không chịu va đập, sự hư hỏng xảy ra do uốn nhiều hơn giòn. Tính chất vật lý ít ảnh hưởng đến độ ẩm mà chỉ ảnh hưởng đến sự ổn định kích thước của ABS.\

Sơ đồ cấu tạo của chất liệu ABS

Kỹ thuật gia công

Thường sử dụng phương pháp ép phun, độ co ngót thấp nên sản phẩm rất chính xác. Phun nhanh có thể dẫn đến sự định hướng của polymer nóng chảy và ứng suất đáng kể mà trong trường hợp đó cần tăng nhiệt độ khuôn. Nhựa ABS có thể làm dạng tấm, profile đùn, màng. ABS có gia cường sợi thuỷ tinh thích hợp cho đùn thổi.

Thông số gia công:

– Nhiệt độ nguyên liệu: 200-280OC.

– Nhiệt độ khuôn: 40 – 85OC.

– Áp suất phun: 600 – 1800 bar.

Thứ hai: Nhựa ABS mang đến độ bền vượt trội cho máy làm mát không khí Saiko

Nhựa ABS kết hợp với đặc tính về điện và khả năng ép phun không giới hạn, được ứng dụng làm vỏ và các linh kiện bên trong của máy làm mát không khí mang đến độ bền cao cho sản phẩm. Sử dụng sản phẩm an toàn tuyệt đối nhờ chất liệu thân thiện với môi trường, khi dịch chuyển hạn chế được trầy xước do khả năng chống va đập tốt.

Máy làm mát Saiko sở hữu độ bền cao và vẻ ngoài sang trọng

Thêm một ưu điểm là vấn đề vệ sinh tương đối dễ dàng nhờ vỏ ngoài sáng bóng, trơn tru, màu sắc sáng đẹp, bền màu theo thời gian.

Việc tìm hiểu cấu tạo sản phẩm, các chất liệu làm nên sản phẩm luôn được khách hàng quan tâm hàng đầu. Trong cấu tạo bên ngoài máy làm mát không khí Saiko với: AC-9110CL, AC-9170CL, EC-1600, AC-4000CL; EC-5000ER; EC-7000C…… được làm từ nhựa ABS siêu bền xứng đáng là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi gia đình.