Bếp điện từ có bề mặt làm bằng kính với ưu điểm có khả năng chịu lực tốt, chịu nhiệt cao và chống bám bẩn hiệu quả. Tuy nhiên, để vệ sinh bề mặt sạch sẽ trong tích tắc mà không bị trầy xước là cả một nghệ thuật. Dưới đây là top 3 cách vệ sinh bếp này hữu hiệu nhất.

Thứ nhất: Vệ sinh bếp điện từ bằng dung dịch tẩy rửa tự nhiên

Không cần tốn kém mua các loại dung dịch tấy rửa đắt tiền, bạn có thể tự tay pha chế dung dịch tẩy rửa của riêng mình bằng tranh, giấm hay backing soda…. Các nguyên liệu này đều có thể mua dễ dàng từ các của hiệu làm bánh và các hàng tạp hóa, hàng rau….

Sử dụng backing soda làm sạch bề mặt bếp điện từ bằng cách hòa sản phẩm với nước theo tỉ lệ 2:1; sau đó hãy đổ hỗn hợp này lên bề mặt bếp để khoảng 15 phút rồi dùng khăn mềm lau lại  mặt bếp.

Sử dụng nước cốt chanh và giấm trắng: Đầu tiên bạn cần phải pha loãng nước chanh và giấm trắng cùng nước ấm theo tỉ lệ 1:1:1 và cho chúng vào bình xịt. Sau đó dùng bình xịt xịt dung dịch này lên những vết bẩn trên bề mặt bếp điện từ và lau sạch chúng.

Vệ sinh bếp bằng các vật liệu tự nhiên vô cùng đơn giản

Thứ hai: Vệ sinh bề mặt bếp điện từ bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Có một số vết bẩn cứng đầu hơn bạn cần sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa chuyện dụng để làm sạch bề mặt bếp điện từ, các dung dịch này rất dễ mua tại các cửa hàng, siêu thị…..

Thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Bạn xịt một lượng nhỏ dung dịch chuyên dụng lên bề mặt bếp, sau đó thoa đều lên mặt kính.

Bước 2: Đợi 5 phút rồi dung dịch sẽ tạo thành bọt, bông và khô

Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn mềm bằng vải cotton để lau sạch mặt kính, lau đến khi mặt bếp điện từ sạch thì thôi.

Bước 4: Sử dụng dao chuyên dụng để vệ sinh  mặt kính bếp điện từ

Vệ sinh bếp bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Thứ  ba: Vệ sinh bếp điện từ bằng dao chuyên dụng

Nếu cả 2 cách trên vẫn chưa làm sạch bếp thì bạn cần sử dụng dao chuyên dụng để vệ sinh – loại dao chuyên dụng cho các vết bẩn cứng đầu.

Lưu ý trước khi vệ sinh mặt bếp điện từ bạn cần phải rút dây điện ra khỏi ổ cắm và mặt kính của bếp đã nguội. Nếu mặt bếp còn nóng thì bạn tuyệt đối không được xịt bất kỹ một loại dung dịch tẩy rửa nào lên trên vì điều này không những sẽ làm cho mặt bếp không được sạch mà còn khiến vết bẩn trở nên khó vệ sinh hơn. Đặc biệt, khi sử dụng dao vệ sinh  bạn cần phải cẩn thận, tránh làm xước mặt kính để làm mất đi tính thẩm mỹ.

Vệ sinh bếp bằng dao chuyên dụng

Top 3 cách vệ sinh bếp điện từ sạch sẽ chỉ trong tích tắc được Saiko Việt Nam chia sẻ trong bài viết này hy vọng được các bạn ứng dụng một cách hữu ích nhất.