Nồi cơm điện tốt là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, bữa ăn mỗi ngày có ngon hay không một phần nhờ vào chiếc nồi này. Hiện nay, trên thị trường đa đạng các thương hiệu nồi cơm điện, mẫu mã và hình thức đa dạng. Tuy nhiên, không  phải nồi cơm nào cũng nấu cơm ngon, dẻo và giữ được độ nóng lâu. Dưới đây là những yếu tố cần biết để chọn mua được nồi cơm đảm bảo chất lượng cao.

Phân loại nồi cơm điện tốt với 4 loại như sau:

  1. Nồi cơm cơ điện

Loại cổ điển nhất và cũng là loại hay được dùng nhất hiện nay. Nguyên lý của loại nồi này là tự ngắt khi đủ nhiệt và chuyển sang chế độ ủ nóng vì vậy khi nấu với nồi cơm điện cơ bạn chỉ cần bật sang chế độ nấu là cơm sẽ tự được nấu chín trong nồi. Những chiếc nồi loại này có thiết kế đơn giản hơn so với nồi điện tử hay nồi điện từ, giá thành sản phẩm cũng thấp hơn vì vậy chúng được đông đảo khách hàng tin dùng và lựa chọn.

Sử dụng nồi cơm điện điện cơ là sự lựa chọn số 1

  1. Nồi cơm điện tử

Đúng  như tên gọi của mình nồi cơm này hoạt động nhờ có sự điều khiển của chip điện từ, nguyên lý làm chín thức ăn của nồi điện từ nhờ có hai mâm nhiệt ở đáy và nắp nồi, người dùng cũng có thể cài đặt các chế độ nấu thông qua màn hình LCD trên nắp nồi.

Nồi cơm điện tử là loại nồi có nhiều chức năng hơn so với nồi điện cơ như nấu nhanh, chậm, làm bánh, ủ men, hẹn giờ…… Loại nồi cơm điện tốt này cấu tạo phức tạp hơn vì vậy nếu cần phải sửa chữa sẽ phức tạp hơn nồi cơm điện cơ.

Loại nồi cơm điện này không được ưa chuộng trên thị trường hiện nay do sử dụng khó, giá thành cao, người dùng có xu hướng sử dụng nồi cơm điện cơ hơn.

  1. Nồi cơm mini

Nồi cơm điện mini là loại nồi cơm điện tốt được thiết kế với tiêu chí là nhỏ gọn một cách tối đa, nó phù hợp với những người độc thân hoặc những người muốn mang theo nồi cơm khi đi công tác, du lịch…

Nồi cơm điện mini Saiko tiện ích và gọn nhẹ