Khuyến mãi Khuyến mãi
Cách kho cá mềm và ngon bằng nồi áp suất

Cách kho cá mềm và ngon bằng nồi áp suất

Saiko Việt Nam
Thứ
Nội dung bài viết

Nếu bạn chọn kho cá bằng nồi áp suất thì thịt cá sẽ được mềm và ngon hơn. Món cá kho giữ được nguyên hương vị, độ béo ngậy của cá không bị mất đi, đồng thời xương cá cũng được làm mềm để trẻ nhỏ nhà bạn ăn cũng không đáng ngại.

Lòng nồi áp suất được làm bằng hợp kim nhôm độ bền cao, khả năng hấp thụ nhiệt tốt an toàn cho người sử dụng. Hợp kim nhôm có độ bền và tính dẻo cao nên khi nấu ở nhiệt độ cao cũng gây hại cho sức khỏe. Món cá kho của bạn cũng không lo bị dính bở nồi được tráng với lớp chống dính cao cấp, và không bị trầy xước trong quá trình sử dụng. Chất chống dính này cũng bảo vệ lòng nồi không bị ăn mòn trong quá trình sử dụng. Dù bạn có dùng nồi trong suốt thời gian dài thì nồi cũng không có lỗ thủng hay những vết nứt rạn gì hết. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách kho cá bằng nồi áp suất một cách đơn giản.

Kho các bằng nồi áp suất nhừ hơn, ngon hơn

Nguyên liệu

  • Cá trắm 600g: Bạn nên chọn cá trắm vì ít xương dăm sẽ tốt hơn cho bé nhà bạn.
  • Thịt ba chỉ: 100g đến 200g
  • Dừa: 1 quả
  • Cà chua: 1 quả
  • Khế chua: 2 đến 4 quả. Tùy vào khẩu vị.
  • Đường để thắng nước hàng
  • Hành khô, tỏi, ót, sả, gừng, hạt nêm, hạt tiêu, bột canh, mắm, dầu ăn.

Chọn cá trắm vì cá này ít xương dăm

Cách làm

Bước 1:

  • Cá và thịt làm sạch
  • Khi làm cá bạn làm sạch lớp màng đen bên trong để không bị tanh, sau đó để ráo nước.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng.
  • Rửa sạch khế và cà chua thái miếng nhỏ. Bóc hành và tỏi băm nhỏ. Ớt rửa sạch cắt nhỏ. Gừng, xả rửa sạch thái miếng mỏng.

Bước 2:

  • Ướp cá
  • Ướp cá và thịt với hành, tỏi, gừng, sả thêm muối gia vị, hạt tiêu, hạt nêm và nước mắm.
  • Đảo đều cho ngấm gia vị, nếu bạn ướp trong hộp nhựa thì có thể lắc đều ngay trong hộp, ướp trong 30 phút.

Bước 3:

  • Rán cá sơ qua
  • Đun nóng chảo cho dầu vào cho nóng già, sau đó cho cá vào rán sơ qua cho săn lại.
  • Cho mỡ trong chảo ra ngoài sau đó cho thịt vào đảo cho xém

Bước 4:

  • Thắng đường
  • Cho một thìa đường vào nồi nấu rồi đảo cho ra màu cánh rán và cho khoảng ½ bát con nước vào đun sôi và bắc ra.

Bước 5:

  • Xếp sả gừng và khế vào đáy nồi áp suất và cho thịt và cá vào nồi
  • Cho phần nước hàng đã thắng lên và cho nước dừa vào.
  • Cài đặt chế độ kho của nồi trong khoảng 15 phút sau đó bạn xả van xả áp cho nhiệt độ bớt xuống. Nếu bạn muốn cá mềm thêm thì chọn thêm thời gian nấu tiếp.

Cá kho bằng nồi áp suất Saiko ăn nóng hổi mùa đông còn gì bằng

Chỉ trong khoảng 15 phút bạn sẽ có ngay món cá kho thơm lừng với thịt được kho mềm, mùi xả gừng, thơm lừng với nước màu vàng bắt mắt. Bạn không còn lo ngại món ăn này với những bé nhà bạn, chỉ với một lựa chọn sáng suốt kho cá trong nồi áp suất là bạn đã có thể yên tâm cho con bạn ăn món ăn này rồi.

 
Nội dung bài viết
Thu gọn
compare-icon