Cách làm món chả quế tại nhà cực ngon không hàn the
Saiko Việt Nam
Thứ
Nội dung bài
viết
Là một tín đồ của món chả quế thơm ngon, dễ gây nghiện này. Hôm nay Saiko sẽ hướng dẫn mọi người cách làm món chả quế ngay tại nhà để đảm bảo chất lượng mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon.
Nguyên liệu làm chả quế:
- 200g Thịt nạc
- 200g Thịt ba chỉ, mông
- 1 Muỗng cà phê đường
- 1 Muỗng cà phê bột nêm gà
- ½ Muỗng canh bột nở
- 1 Muỗng cà phê bột khoai tây hoặc bột bắp
- 2 Muỗng canh nước mắm
- 3 Muỗng canh dầu thực vật
- 30ml nước lạnh
- ½ Muỗng canh bột hành
- ½ Muỗng canh bột tỏi
- 2/3 Muỗng canh bột quế
- 1/3 Muỗng canh tiêu trắng
- Màu vàng và đỏ
Cách làm chả quế tại nhà:
Bước 1:
Pha và khuẩy đều hỗn hợp gia vị làm chả quế: đường, bột nêm gà, nước lạnh, bột khoai tây, bột nở, nước mắm, dầu thực vật.
Bước 2:
Xay thịt ra, cho vào túi ni-lông thực phẩm hoặc khuôn làm bánh và trộn đều với hỗn hợp gia vị. Sau đó cho vào tủ đông đá 3 tiếng để thịt dai, giòn và ngon hơn khi hoàn thành.
Bước 3:
Pha và khuấy đều hỗn hợp gia vị: bột hành, bột tỏi, bột quế, tiêu trắng.
Bước 4:
Pha màu vàng và màu đỏ để cho ra màu cam của chả quế hoặc dùng màu cam nếu có
Bước 5:
Bỏ phần thịt đông ra và cho vào máy xay cùng với hỗn hợp gia vị ở bước 3, xay thịt thật nhuyễn ( Lưu ý: nên xay tốc độ chậm và tăng dần)
Bước 6:
Lót miếng giấy nến ở dưới khay làm bánh và đổ phần thịt xay nhuyễn lên khuôn
Bước 7:
Phết màu lên bề mặt chả
Bước 8:
Bỏ khay chả vào lò nướng, và đặt một khay nước ở phía dưới lò
Bước 9:
Bật lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C và nướng trong vòng 60-70 phút
Bước 10:
Chả quế nướng xong hãy để vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng trước khi thưởng thức bạn nhé!