Khuyến mãi Khuyến mãi
Mua quạt điều hòa: LƯU Ý 7 điều sau đây

Mua quạt điều hòa: LƯU Ý 7 điều sau đây

Ánh Nguyễn
Thứ
Nội dung bài viết

Bạn có chắc rằng mình đang sử dụng quạt điều hoà đúng cách và hiệu quả? Đừng tự “ vỗ ngực” là đã hiểu hết về quạt điều hoà khi chưa biết 7 lưu ý dưới đây nha!

1. Vị trị đặt quạt điều hoà

Không ít người tiêu dùng nghĩ rằng khi sử dụng quạt điều hòa là phải đóng chặt cửa như khi sử dụng điều hòa. Tuy nhiên hiệu quả làm mát của quạt điều hòa sẽ bị giảm khi dùng quạt trong phòng kín, độ ẩm cao.

Khác với điều hòa nhiệt độ quạt điều hòa có thể bị giảm hiệu quả làm mát khi đặt ở phòng kín, độ ẩm cao. Để quạt hoạt động tốt nhất hãy đặt quạt ở vị trí thoáng, hướng ra cửa nơi mà các luồng gió khí luôn chuyển nhiều nhất.

Mua quạt điều hòa nên lưu ý 7 điều sau đây

Vị trí đặt điều hoà rất quan trọng, giúp tăng hiệu quả làm mát

Quạt điều hòa có chức năng làm mát bằng cách cân bằng độ ẩm môi trường, nhưng khi sử dụng bạn không cần đóng kín cửa như khi gắn máy lạnh, bạn chỉ cần đặt quạt ở nơi thoáng khí, rộng rãi, quạt sẽ làm mát hiệu quả.

Quạt sử dụng nước để giảm nhiệt độ nhưng không phun hơi nước ra ngoài nên bạn có thể dùng cho phòng có thiết bị điện tử mà không lo hư hại.

Mặt lấy gió (mặt sau lưng) của quạt nên đặt ở nơi rộng rãi, dễ hứng được nhiều gió, khuyến khích khoảng cách tối thiểu với vật cản là 20 cm.

2. Đổ nước vừa đủ vào bình chứa

Khi sử dụng quạt điều hòa, nên đổ nước đầy tầm 1/2 bình trở lên, quạt hoạt động khi không có nước cũng sẽ ảnh hưởng tới độ bền của máy bơm và làm giảm tuổi thọ của quạt.

Đổ quá nhiều nước dễ gây tràn hay rỉ ra ngoài tăng nguy cơ chập cháy khi quạt điều hòa hoạt động.

Nước phải là nước sạch không có cặn, không hóa chất sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của hệ thống máy bơm, tấm làm mát và ảnh hưởng chung đến quạt

Vệ sinh thường xuyên bình chứa nước, tấm làm mát, tấm lọc, để không tạo môi trường cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, phát triển, gây hại cho sức khỏe người dùng hay tạo mùi khó chịu khi quạt hoạt động.

Lưu ý: Không đổ nước hoa hay các loại nước thơm vào bình chứa để tạo hương thơm. Chúng có thể gây tắc ở tấm làm mát, ống/vòi dẫn nước hay thậm chí tắc máy bơm khiến quạt hư hại.

Nếu muốn tạo hương thơm cho căn phòng, bạn có thể đặt sáp thơm trước quạt để hương thơm theo luồng gió quạt lan tỏa vào không khí trong phòng.

Mua quạt điều hòa nên lưu ý 7 điều sau đây

Đổ nước vừa phải vào bình không nên để tràn ra ngoài

3.Vị trí ngồi phù hợp

Tùy vào công suất hoạt động mà có vị trí ngồi so với thiết bị khác nhau để đảm bảo nhận được lượng gió và mát phù hợp nhất.

Quạt có công suất dưới 80W: Nên ngồi cách quạt tầm 2-3m để hứng được lượng gió vừa đủ mát.

Công suất trên 80W thì ngồi xa hơn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh bị cảm, đau đầu, chóng mặt.

Mua quạt điều hòa nên lưu ý 7 điều sau đây

4.Vệ sinh quạt điều hòa thường xuyên

Bạn có thể tự vệ sinh quạt điều hòa định kỳ mỗi tuần/tháng tùy nhu cầu sử dụng. Đối với màng chắn bụi, tấm làm mát (2 món này có thể vệ sinh dưới vòi nước sạch) và súc rửa bình chứa nước để chúng hoạt động tốt không bị cặn bẩn và gia tăng độ bền.

Một số trường hợp quạt điều hòa có mùi khó chịu có thể do quạt mới mua về có mùi keo kết dính các liên kết của tấm làm mát, sau lần đầu sử dụng sẽ hết.

Nếu mùi không hết, có thể tấm làm mát (tấm làm lạnh) của quạt không được sấy khô, bạn có thể tắt chế độ làm mát (cool mode) khoảng 30 phút, quạt sẽ sấy khô tấm làm mát và mùi khó chịu sẽ biến mất.

Mua quạt điều hòa nên lưu ý 7 điều sau đây

5. Tạo ẩm cho môi trường hanh khô, độ ẩm thấp

Nếu độ ẩm không khí đang quá thấp, bạn nên tăng ẩm thủ công bằng cách lau nhà cho nó mát mẻ, để chậu nước hoặc tấm khăn ẩm trong phòng để tạo độ ẩm không khí.

6. Chế độ khi sử dụng

Khi khởi động quạt nên chọn chế độ cool: Lấy nước lạnh bỏ vào bình chứa nước, cho thêm đá khô hoặc đá viên, chờ trong vòng 15 phút nhiệt độ phòng sẽ giảm và tăng hiệu quả làm mát tốt nhất.

7. Rút phích điện quạt điều hòa khi không sử dụng

Để đảm bảo an toàn sau khi sử dụng quạt điều hòa bạn nên rút phích cắm ra. Tuyệt đối không tự ý sửa khi dây điện nguồn bị hỏng vì trong dây quạt có các loại dây nhiệt khác nhau nên mang ra các trung tâm bảo hành để được thợ chuyên dụng xử lý. Nguồn điện của quạt điều hòa là ở mức 220V.

Mua quạt điều hòa nên lưu ý 7 điều sau đây

 

Nguồn nhipsongviet.toquoc.vn( link gốc)

 
Nội dung bài viết
Thu gọn
compare-icon