Khuyến mãi Khuyến mãi

Hướng dẫn vệ sinh chảo điện đa năng đúng cách

Saiko Việt Nam
Thứ
Nội dung bài viết

Chảo điện đa năng Saiko EF-1600T được xem là giải pháp nội trợ thông minh vừa giúp bạn chiên, rán thức ăn tiện ích, lại có thể nấu lẩu, nấu canh hoàn hảo. Để sản phẩm hoạt động bền tốt hơn khâu vệ sinh đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Hướng dẫn các bước vệ sinh chảo điện đa năng Saiko đúng cách

Các bước vệ sinh chảo điện đa năng

  • Bước 1:

Để đảm bảo an toàn, trước khi tiến hành vệ sinh sản phẩm cần rút phích cắm ra khỏi ổ điện, chắc chắn thiết bị đã ngừng hoạt động. Với chảo điện đa năng Saiko EF-1600T hay các loại chảo điện, nồi lẩu điện khác chúng ta còn cần chờ chảo nguội hẳn để tránh sốc nhiệt hay bị bỏng trong quá trình vệ sinh.

Bảo đảm sản phẩm được ngắt kết nối với thiết bị điện

  • Bước 2:

Vệ sinh lòng chảo điện đa năng

Gạt bỏ thức ăn thừa trong chảo điện ra ngoài, chú ý không dùng muôi sắt để gạt vì có thể sẽ làm bong lớp chống dính, chỉ nên dùng những vật dụng mềm.

  • Bước 3:

Đổ 1 cốc nước sạch (khoảng 50ml) vào chảo đun sôi hoặc lấy sẵn một cốc nước nóng đổ vào lòng chảo chừng vài phút rồi đổ nước đi.

Đun nước sôi để loại bỏ những cặn bẩn, dầu mỡ dính trong lòng chảo

Dùng miếng vải mềm để lau chảo điện

  • Bước 4:

Dùng miếng vải sạch nhỏ dùng kẹp lau lòng chảo điện, lau đến khi chảo sạch thì thôi.

  • Bước 5:

Dùng miếng vải mềm hoặc bọt biển có chất tẩy rửa làm sạch lòng nồi và nắp vung. Trong quá trình rửa, chỉ nên lau nhẹ để tránh trầy xước, bong hỏng lớp chống dính. Chú ý không dùng chất tẩy rửa mạnh có hóa chất ăn mòn và khi rửa cần tránh ổ điện để nước không dính vào ổ.

  • Bước 6:

Lau thân nồi

Để chảo điện đa năng sử dụng lâu dài và an toàn, bạn cần tránh cho nước vào bên trong thân nồi, khi vệ sinh chỉ cần dùng khăn khô lau sạch phần thân.

Vệ sinh thân nồi cẩn thận

Hướng dẫn bảo quản chảo điện đa năng đúng cách

Sử dụng và vệ sinh chảo điện đăng Saiko EF-1600T cũng như các sản phẩm khác, để duy trì tuổi thọ sản phẩm, bạn cần bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ẩm mốc. Đặc chú ý vệ sinh thiết bị sau mỗi lần sử dụng, bảo quản kỹ càng.

Vệ sinh chảo điện đa năng đơn giản, dễ dàng giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian. Vừa nấu ăn nhanh chóng, đảm bảo vệ sinh, vừa bền, vừa đẹp….là những lý do quan trọng nhất để chọn lựa sản phẩm tiện ích này cho gia đình.

 
Nội dung bài viết
Thu gọn
compare-icon