Đèn sưởi nhà tắm Saiko là một trong những thiết bị sưởi ấm mùa đông rất an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về cách sử dụng chúng sao cho đúng, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả nhất. Bài viết này Saiko xin chỉ ra những sai lầm thường gặp khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm và cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn.

Chú ý sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn

  1. Những sai lầm khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm

Nhiều người có suy nghĩ rằng nên bật đèn sưởi nhà tắm trước 10 đến 15 phút để đèn có thể sưởi ấm hoàn toàn phòng tắm. Đây là cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm hoàn toàn sai lầm, bởi hiện nay hầu hết các loại đèn sưởi nhà tắm thế hệ mới như đèn sưởi nhà tắm Saiko  đều được trang bị làm ấm ngay lập tức, khi bạn bước vào phòng tắm bạn chỉ cần bật đèn và chỉ sau vài giây, phòng tắm của bạn đã trở nên ấm áp vô cùng và bạn có thể thoải mái chờ lâu mà không phải bật đèn trước vừa tốn điện vừa làm giảm tuổi thọ của đèn.

Mặc dù hiện nay, hầu hết những chiếc đèn sưởi mùa đông đều có khả năng chống nước rất tốt. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá chủ quan để nước thường xuyên bắn trực tiếp vào đèn; vì nhiệt độ của bóng đèn khá lớn, khi nước bắn vào đèn có thể sẽ vô tình bắn ngược trở lại khiến da bạn bị bỏng nhất là đối với trẻ nhỏ; hơn nữa đèn sưởi nhà tắm là một thiết bị điện, nên chúng ta phải hạn chế để đèn tiếp xúc với nước tới mức tối thiểu, hạn chế chập cháy và tăng tuổi thọ của đèn. Để hạn chế những tai nạn có thể xảy ra, bạn nên chọn những thương hiệu đèn sưởi nhà tắm nổi tiếng.

Tuân thủ theo các nguyên tắc sử dụng đèn sưởi nhà tắm mà nhà sản xuất đưa ra

Đèn sưởi nhà tắm thường được gắn tường hoặc gắn trần, chính vì vậy nhiều người rất ngại lau chùi vệ sinh và nghĩ rằng đèn ở trên cao nên sẽ không bị bụi bẩn. Đó là một quan điểm sai lầm khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm, cho dù đã được gắn chắc vào tường nhưng chúng ta vẫn có thể tháo đèn ra và vệ sinh thường xuyên, bạn nên vệ sinh đèn sưởi nhà tắm 2 lần/ 1  năm không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, làm cho đèn sáng bóng hơn, mới hơn mà chúng ta còn có thể kiểm tra những linh kiện bên trong đèn, dây điện, công tắc… có bị hỏng hóc, chuột gián cắn hay bị rỉ sét hay không. Nếu có trường hợp đó bạn nên sửa chữa hoặc thay một chiếc đèn sưởi nhà tắm mới để đảm bảo sự an toàn của bản thân và những người thân yêu.

Để có cách sử dụng đèn an toàn, bạn hãy nhớ đọc kỹ những hướng dẫn sử dụng đèn sưởi phòng tắm và tuân thủ đúng những nguyên tắc mà nhà sản xuất đề ra khi bạn sử dụng.

 

  1. Hướng dẫn sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách

Bạn chỉ cần bật đèn sưởi nhà tắm trong vòng 5 giây không gian của bạn đã được sưởi ấm và hãy nhớ tắt đèn khi không sử dụng. Nếu gia đình bạn có đông thành viên và thay nhau tắm liên tục, bạn cũng chỉ nên bật đèn trong vòng 45 phút.

Chỉ nên bật đèn trong vòng 45 phút

Để đảm bảo an toàn, hãy lắp đèn ở độ cao tối thiểu là 2 m, hạn chế sự tác động trực tiếp của nước cho dù đèn được trang bị công nghệ chống nước hiện đại. Để đảm bảo an toàn bạn nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm Saiko theo hướng dẫn sử dụng đúng cách để có khả năng chống nước cao.