Đèn sưởi nhà tắm là thiết bị hữu dụng cho mỗi gia đình vào mùa đông. Như chúng ta đã biết việc tắm vào mùa đông đôi khi là “nỗi sợ hãi” của nhiều người nhất là người già và trẻ nhỏ, thế nhưng không thể không tắm. Bởi vậy, lắp đặt thiết bị sưởi chuyên dụng cho nhà tắm sẽ giúp việc tắm gội mùa đông đảm bảo an toàn không bị nhiễm lạnh. Trong nội dung sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách chọn sưởi nhà tắm phù hợp với diện tích phòng.

Mỗi gia đình có phần diện tích không gian khác nhau, nhà thì rộng, nhà thì hẹp, vì vậy chúng ta không thể áp dụng chung một loại đèn sưởi nhà tắm cho tất cả các loại diện tích. Nếu không lựa chọn đúng bạn sẽ bị nóng rát khi tắm do đèn sưởi có công suất lớn so với diện tích phòng hoặc bị nhiễm lạnh do nhiệt từ đèn sưởi không đủ để làm ấm cho căn phòng rộng.

Lựa chọn đèn sưởi phù hợp với diện tích phòng để phát huy tác dụng tốt nhất

Lý do nên chọn đèn sưởi nhà tắm phù hợp với diện tích phòng

Ngoài những lý do được nói đến bên trên thì việc lắp đặt một đèn sưởi nhà tắm không phù hợp với diện tích phòng sẽ gây nên những hao tốn:

  1. Tiêu tốn năng lượng quá nhiều nếu diện tích phòng quá nhỏ so với công suất hoạt động của đèn.
  2. Giảm hiệu quả khá lớn khi sử dụng đèn công suất thấp hơn nhiều so với diện tích phòng tắm.

Hướng dẫn chọn đèn sưởi nhà tắm phù hợp với diện tích phòng

Mỗi loại đèn sưởi sẽ phù hợp với không gian và diện tích khác nhau, khi lựa chọn đèn sưởi cho nhà tắm, chúng ta cần chú ý:

Thứ nhất: Phòng có diện tích khoảng 4m2 -5m2

Nếu diện tích phòng tắm khiêm tốn, nhất là đối với các hộ gia đình sống tại chung cư có diện tích phòng tắm chỉ khoảng 4m2 – 5m2 thì bạn nên chọn đèn sưởi nhà tắm 2 bóng.

Một số mẫu đèn sưởi nhà tắm 2 bóng đang thịnh hành trên thị trường như: Saiko BH-551H; Saiko BH-2551H; Elbak BH-2550H. Ưu điểm các mẫu đèn sưởi này là công suất 2x275W sưởi ấm phòng tắm tức thì, sử dụng ánh sáng hồng ngoại cho khoảng bước sóng tốt nhất đối với cơ thể; Bóng đèn được mạ vàng không gây chói mắt, an toàn hơn với ánh sáng hồng ngoại không có tia cực tím. Cùng với đó là cấu tạo hiện đại ở mỗi bóng đèn đều có công tắc điều khiển và tuổi thọ cao lên tới 6000 giờ.

Đèn 2 bóng phù hợp với diện tích 4-5m2

Thứ hai: Phòng có diện tích từ 6m2-7m2

Những gia đình có diện tích rộng từ 6m2 đến 7m2 thì nên sử dụng loại đèn sưởi nhà tắm 3 bóng có công suất 3x275W, dùng loại bóng hồng ngoại nhà tắm này, hơi ấm của thiết bị tỏa rộng khắp không gian hỗ trợ sức khỏe an toàn.

Một số mẫu đèn sưởi nhà tắm 3 bóng thông dụng trên thị trường:

Mẫu đèn sưởi nhà tắm Saiko BH-735; BH-825H; Elbak BH-3825H do Saiko Việt Nam phân phối trên thị trường phù hợp với các gia đình có diện tích phòng tắm từ 6-7m2, sưởi ấm không gian nhanh chóng, sử dụng ánh sáng hồng ngoại, không có tia cực tím, thân thiện với môi trường, bóng đèn mạ vàng không gây chói mắt, tuổi thọ mỗi bóng cao lên tới 6000 giờ và cũng giống như đèn sưởi loại 2 bóng cho nhà tắm thì mỗi bóng đèn đều có công tắc điều khiển riêng biệt; không đốt cháy oxy và lắp đặt dễ dàng.

Đèn sưởi nhà tắm 3 bóng phù hợp với diện tích 6-7 m2

Cách lựa chọn đèn sưởi nhà tắm phù hợp với diện tích phòng rất đơn giản và tiện ích phải không nào? Chúc các bạn chọn được loại đèn sưởi cho nhà tắm phù hợp nhất, hỗ trợ nâng cao sức khỏe tối đa.