QUẠT TẢN GIÓ

“Quạt hộp” (quạt tản gió), có thể vừa thổi vừa hút. Cái tên nghe lạ, nhưng nhìn hình đính kèm là chúng ta nhận ra ngay. Thì ra, nó chẳng xa lạ gì, nhưng ít người thích là vì cái dáng cục mịch, kém thanh lịch y như … cái hộp làm thành tên của nó: Nằm trong một cái hộp vuông, hoặc bo tròn có nhiều khe hở ở mặt trước và mặt sau, quạt hộp có thể hút khí vào từ phía lưng rồi thổi ra ở phía trước. Vì thế, để quạt hộp có thể biểu lộ hết tài ba của mình, chúng ta nên đặt nó ở thành cửa sổ – có nhiều người gắn luôn nó vào tường, một mặt quay vào trong nhà, mặt kia thông ra ngoài trời.

Nhưng mặt nào của máy quạt tản gió quay vào nhà, mặt nào thông ra ngoài trời? Tùy ý người sử dụng: bạn để cánh quạt quay về phía nào thì máy sẽ thổi gió về phía ấy, và hút không khí ở phía đối diện. Chẳng hạn, nếu cánh quạt quay vào trong nhà, thì máy sẽ hút không khí ở ngoài trời, thổi vào nhà. Ngược lại, nếu cánh quạt quay ra ngoài, máy sẽ hút không khí ở trong nhà và thổi ra ngoài trời.
—————————————————————-

Biết được tính cách làm việc của quạt quạt tản như vậy rồi, chúng ta có thể đặt nó gần bên cửa sổ, và ứng biến sử dụng nó như sau:

– Khi ngoài trời mát hơn trong nhà, nhất là ở những bờ tường có bóng cây phủ mát, chúng ta có thể đặt lưng máy quay ra ngoài, cánh quạt quay vào trong: Khí mát ngoài trời sẽ được hút vào trong nhà.
– Ngược lại, nếu muốn lùa khí nóng ra khỏi nhà, chúng ta đặt cánh quạt quay ra ngoài trời và hướng lưng quạt vào trong.
Tuy nhiên, sử dụng quạt hộp để đưa khí mát bên ngoài vào nhà, chúng ta nên để ý những trường hợp sau: Khi không khí ngoài trời kém trong sạch, ẩm độ cao, hoặc có nhiều phấn hoa gây dị ứng… thì không nên mở quạt kẻo lại đưa bụi bẩn ô nhiễm vào nhà.
Ứng dụng khả năng hút khí nóng, người ta thường gắn quạt hộp trong garage, hoặc trên gác mái (attic), với cánh quay ra ngoài lưng quay vào trong, để quạt giúp giảm bớt hơi nóng trong những nơi đó. Nhiệt độ gác mái giảm xuống thì không khí trong nhà cũng sẽ dễ chịu hơn.

Hiển thị một kết quả duy nhất

QUẠT TẢN GIÓ SAIKO EF-580
Mã sản phẩm EF-580
Xuất xứ Nhập khẩu
Thương hiệu SAIKO
Thể loại Quạt tản gió
Kích thước 50.5 x 18.5 x 55.5 (cm)
Bảo hành 18 tháng
Ứng dụng Phòng Ngủ, Phòng học, Phòng sách…
Kho hàng Còn hàng