Bên cạnh những giải pháp truyền thống như: quạt điện, máy điều hòa….Một khái niệm khá mới mẻ và đang tạo nên cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực công nghệ làm mát tiên tiến trong vài năm trở lại đây là máy làm mát không khí, ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của những người tiêu dùng thông thái. Vậy nguyên lý hoạt động của sản phẩm độc đáo này như thế nào? Hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Mùa hè đang đến rất gần, cái nóng nực, khó chịu của thời tiết khiến các sản phẩm điều hòa không khí lên ngôi. Tuy nhiên, không phải không gian nào bạn cũng có thể sử dụng máy lạnh, bởi một hạn chế là thiết bị này chỉ có thể lắp đặt và dùng trong phòng kín. Do đó, với những không gian cấu trúc mở hay bán mở, máy làm mát không khí là giải pháp tối ưu. Sản phẩm này có cấu tạo gồm: quạt, giàn lạnh (cooling pad), máy bơm nước, khung máy, khoang nước và hệ thống phân phối nước.

Nguyên lý hoạt động của máy làm mát không khí

Máy làm mát không khí hoạt động dựa trên cơ chế bay hơi nước để làm giảm nhiệt độ. Nước bay hơi tự nhiên nhờ vào nhiệt ẩm trong không khí và sự chuyển động của nước trên mặt thoáng, cho ta cảm giác như đang tận hưởng làn gió trong lành, mát mẻ tựa như ngồi bên hồ… Quá trình này diễn ra tuần hoàn và liên tục vừa tạo ra nguồn gió sạch lại kèm độ ẩm nhẹ giúp cơ thể tránh bị khô, ráp.

Một quy trình làm việc của máy làm mát không khí được diễn ra khép kín và lặp đi lặp lại.

Nguyên lý hoạt động của máy làm mát không khí

Nước từ khoang chứa được bơm lên hệ thống phân phối nước, sau đó rơi tự do xuống giàn lạnh (cooling pad). Không khí từ bên ngoài được máy hút vào bên trong sẽ đi qua giàn lạnh vừa được làm ướt theo hình zíc zắc. Do vậy, khí nóng sẽ được hạ nhiệt và tỏa ra luồng gió mát tự nhiên, êm dịu.

Không khí với nhiệt ẩm lớn, lượng nhiệt này sẽ phá vỡ các liên kết hydro trong phân tử nước, chuyển nước từ dạng lỏng sang dạng khí, kết hợp với không khí để giảm nhiệt độ gần bằng nhiệt độ nước. Như vậy, nhiệt độ trong không khí càng cao, khả năng bay hơi nước càng nhiều.

Nguyên lý hoạt động của máy làm mát không khí

Độ ẩm càng thấp, hiệu quả làm mát càng cao

Giàn mát được thiết kế thông minh để tăng diện tích tiếp xúc đến vài ngàn lần, diện tích tiếp xúc càng lớn tốc độ bay hơi càng nhanh. Bên cạnh đó, nó còn đóng vai trò như một hồ nước thu nhỏ giúp đẩy nhanh tốc độ làm mát, nhiệt độ không khí có thể giảm xuống 26°C , cho hiệu quả làm mát tối ưu mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Như vậy, khi thời tiết oi nóng của hè sắp “gõ cửa”, bạn hoàn toàn có thể yên tâm hưởng thụ những làn gió mát lạnh, tươi mới ngay cả khi bước ra khỏi phòng kín điều hòa.

 Tham khảo sản phẩm máy làm mát Saiko

Máy làm mát hơi nước Saiko TFC-980PH
Máy làm mát không khí Saiko EC-1600C
Máy làm mát không khí Saiko EC-4500C
Máy làm mát không khí Saiko EC-14000C

Công Ty Cổ Phần Saiko Việt Nam

Head Office: 45A –Giảng Võ – Quận Đống Đa – Hà Nội.

Hotline: (84 4) 399 36 555

Website: www.saiko.com.vn

Email: info@saiko.com.vn