Khi sử dụng máy xay thịt đôi khi bạn có thể gặp phải sự cố do không tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng hoặc có thể do vệ sinh và bảo quản chưa đúng cách. Sau đây, Saiko Việt Nam sẽ tổng hợp lại các lỗi thường gặp khi sử dụng sản phẩm này và cách khắc phục.

Không kiểm tra trước khi sử dụng

Không kiểm tra máy xay thịt trước khi sử dụng máy xay thịt nhiều người thường cho luôn thực phẩm vào máy mà không kiểm tra xem các bộ phận của máy đã được lắp chính xác chưa? Có trùng khớp hay có vật lạ gì trong cối xay không?

Lời khuyên dành cho các bạn là nên kiểm tra máy trước khi sử dụng để đảm bảo sự an toàn trong quá trình hoạt động.

Sử dụng máy xay thịt chất lượng cao an toàn cho sức khỏe

Không rửa máy ngay sau khi dùng

Nhiều người có thói quen sau khi xay thịt xong không rửa ngay máy mà để rửa cùng chén bát. Thói quen này vô tình tạo ra môi trường cho vi khuẩn gây bệnh phát sinh, thịt cá và rau quả sẽ bám chặt và gây khó khăn khi làm sạch.

Vì vậy, ngay sau khi sử dụng các bạn nên đổ nước vào ngâm và làm sạch máy ngay sau đó để đảm bảo vệ sinh các bạn nhé.

Không cắt bỏ nguyên liệu khi xay, xay nhiều thực phẩm

Tình trạng máy khó xay hoặc xay quá tải xảy ra khi bạn không cắt nhỏ nguyên liệu hay bỏ quá nhiều thực phẩm  vào cùng một lúc. Như vậy trước khi xay bạn nên xem định mức và thường dùng thực phẩm ít hơn mức định mức.

Nắm bắt được những lỗi hay gặp để linh hoạt khắc phục

Để máy xay thịt hoạt động liên tục

Khi cần xay nhiều thực phẩm bạn chỉ nên dùng máy xay từ 20 giây đến 30 giây và để máy nghỉ khoảng 5 giây, sau đó sử dụng tiếp. Việc  nhấn nút quá lâu sẽ khiến máy bị quá tải, dễ cháy mô tơ.

Với những tư vấn khắc phục những lỗi các bạn hay gặp phải khi sử dụng máy xay thịt trên đây chắc chắn là những kiến thức không thể bỏ qua cho gia đình. Hãy sử dụng một cách thông minh vì “Của bền tại người” phải không nào!