Nếu bạn đang thiếu cân nặng thì khoai tây nướng là món ăn ngon và giàu chất dinh dưỡng lý tưởng. Thêm vào nữa, món khoai tây nướng mà làm bằng lò vi sóng Saiko đơn giản dễ dàng, cực kỳ nhanh.

Nếu bạn có sở thích ăn món khoai tây nướng nhưng lại không có nhiều thời gian để kiên nhẫn đợi món khoai trong lò nướng. Vậy hãy sử dụng lò vi sóng Saiko để có ngay món khoai tây nướng mềm và  ngon miệng chỉ trong vòng 15 phút.

Ảnh minh họa

Quy trình thực hiện món khoai tây nướng bằng lò vi sóng Saiko

Thời gian thực hiện

  • Thời gian chuẩn bị: 5 phút
  • Thời gian nướng: 8-12 phút
  • Tổng thời gian: 13 – 17 phút
  • Các bước thực hiện

Từng bước tiến nướng nướng khoai bằng lò vi sóng Saiko

– Rửa khoai tây: Rửa sạch khoai tây là điều rất quan trọng, đặc biệt là nếu bạn muốn ăn cả vỏ. Phải rửa sạch để loại bỏ tất cả đất bám trên khoai tây. Bạn có thể dùng bàn chải lông cứng để chà sạch vỏ khoai. Sau khi rửa, hãy dùng khăn giấy thấm khô nước.

Ảnh minh họa

– Nêm khoai tây: Phết một chút dầu oliu lên vỏ khoai, sau đó rắc lên một ít muối và tiêu. Bước này sẽ giúp khoai tây nướng được ngon hơn và vỏ khoai giòn hơn trong lò vi sóng Saiko.

Ảnh minh họa

– Dùng nĩa đâm vài lỗ nhỏ lên củ khoai. Bước này giúp hơi nước thoát ra ngoài và ngăn không để khoai nổ tung trong lò vi sóng. Nên dùng nĩa đâm 3-4 lần lên hai đầu và hai bên củ khoai hoặc bạn có thể dùng dao khứa thành hình chữ X thật sâu ở đầu củ khoai hay xắt khoai theo kiểu xoắn ốc.

ảnh minh họa

– Xếp khoai lên đĩa (loại đĩa dùng cho lò vi sóng). Hoặc bạn có thể gói khoai tây trong khăn giấy ướt trước để giữ cho khoai được ẩm, không bị co nhỏ lại và giúp vỏ khoai được mềm hơn.

Ảnh minh họa

– Cho đĩa vào lò vi sóng Saiko và chọn thời gian nướng. Thời gian nướng còn phụ thuộc vào kích cỡ của khoai và mức công suất của lò vi sóng. Thường bạn sẽ mất 8-12 phút để nướng khoai vừa và lớn ở chế độ Full Power (Tối đa).
– Cho khoai vào lò nướng 5 phút rồi lấy ra và lật lại để khoai chín đều cả hai mặt. Cho lại đĩa khoai vào lò vi sóng và nướng thêm 3-5 phút nữa, tùy thuộc vào độ mềm của khoai. Sau đó, nếu khoai vẫn chưa hoàn toàn chín, hãy nướng thêm 1 phút và lặp lại đến khi khoai chín hoàn toàn.

ảnh minh họa

-Nếu nướng nhiều củ khoai một lúc trong lò vi sóng Saiko bạn sẽ cần tăng thời gian nướng lên thêm 2/3 lần. Ví dụ, nếu nướng 1 củ khoai lớn mất 10 phút thì bạn cần 16-17 phút để nướng 2 củ.

– Nếu thích ăn khoai tây vỏ giòn, bạn có thể nướng trong lò vi sóng 5-6 phút rồi chuyển khoai sang khay nướng để nướng trong lò đã bật nhiệt độ ở 200°C trong 20 phút. Phương pháp này rất thích hợp nếu bạn muốn vỏ khoai giòn như được nướng lò mà chỉ mất một nửa thời gian so với bình thường.

– Kiểm tra xem khoai đã chín chưa. Bạn có thể cắm nĩa hoặc dao vào giữa củ khoai để xem khoai đã chín chưa. Nếu nĩa dễ xuyên qua mà phần giữa củ khoai vẫn hơi chắc thì tức lại khoai đã chín. Nếu không chắc chắn, tốt nhất bạn cũng nên lấy khoai còn hơi sống ra vì khoai nướng quá chín sẽ bị cháy hoặc phát nổ trong lò vi sóng.

Ảnh minh họa

Để khoai nguội trong 5 phút. Bước này sẽ giúp cho nhiệt bên trong làm chín nốt phần giữa của củ khoai chín. Nó cũng làm cho bên trong củ khoai được mềm hơn và bên ngoài không bị quá khô. Để quá trình này diễn ra nhanh hơn, bạn có thể gói khoai trong giấy bạc sau khi lấy ra khỏi lò. Ngoài ra bạn nên cẩn thận khi cầm khoai vì khoai sẽ rất nóng. Nếu muốn để dành khoai tây để ăn muộn, hãy gói khoai trong giấy bạc để giữ khoai ấm được lâu. Nhớ là nên gói vào giấy bạc ngay sau khi lấy khoai ra khỏi lò để giữ được nhiều nhiệt hết mức có thể.

Ảnh minh họa

Trên đây là cách tự làm món khoai tây nướng bằng lò vi sóng cực ngon và dễ làm bằng lò vi sóng Saiko. Chúc các bạn sẽ có món ăn ngon miệng giúp tăng cân cho người gầy đầy bổ dưỡng.