Công thức làm kem bơ tại nhà ngon tuyệt cú mèo
Ánh Nguyễn
Thứ
Nội dung bài
viết
Vị béo ngậy của bơ hòa quyện chút bùi của dừa kết hợp cùng cái mát lạnh của kem vani, chắc chắn sẽ khiến nhiều người ngây ngất.
Bơ là loại trái cây rất được ưa chuộng đặc biệt là chị em phụ nữ. Kem- món ăn thanh mát không thể thiếu trong những ngày hè nóng bức. Sự kết hợp hoàn hảo của hai nguyên liệu này sẽ tạo nên một món ăn ngon “ bá cháy” làm đốn tim các tín đồ yêu ẩm thực. Chỉ cần 5-10 phút cho công đoạn chế biến là đã có ngay một món kem bơ tại nhà thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình mình rồi. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn siêu hấp dẫn này ngay thôi!
Thưởng thức một ly kem bơ tại nhà ngon tuyệt cú mèo
Nguyên liệu làm kem bơ tại nhà:
Bơ: 2-3 quả
Sữa đặc: 250g
Nước cốt dừa: 150ml
Cùi dừa:200g
Whipping cream: 350ml
Sữa tươi không đường: 30ml
Vani: 3 muỗng cà phê
Đậu phộng rang hoặc hạnh nhân lát rang vàng
Cách làm kem bơ tại nhà
Bước 1: Làm sinh tố bơ
Tách bơ ra làm đôi, dùng thìa( muỗng) nạo lấy phần thịt
Cho bờ cùng 50ml Whipping cream, 30ml sữa tươi và 1 muỗng cà phê vani vào máy xay sinh tố, xay hỗn hợp đến khi mịn.
Bơ được cắt thành từng miếng nhỏ trước khi chế biến
Bước 2: Làm kem dừa
Cùi dừa sau khi rửa sạch cắt hạt lựu nhỏ
Cho 300ml Whipping cream vào một bát tô sạch dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhỏ nhất cho đến khi kem đặc lại mịn mượt và tạo vân.
Cho 200g sữa đặc, 150ml nước cốt dừa, 2 muỗng cà phê vani và toàn bộ phần cùi dừa cắt hạt lựu vào tô kem và trộn đều đến khi hòa quyện.
Cho hỗn hợp vào khuôn hoặc hộp, dùng màng thực phẩm bọc lại, để vào ngăn đá từ 4-8 tiếng là dùng được.
Bước 3: Hoàn thành món kem bơ
Cho sinh tố bơ vào ly, thêm 1 viên kem dừa vào rồi rắc dừa bào sợi và đậu phộng rang hay vài lát hạnh nhân rang lên trên và thưởng thức.
Một ly kem bơ tại nhà vào những ngày hè nắng nóng sẽ đem lại trải nghiệm tuyệt vời phải không