Tuyệt chiêu làm pancake xoài tại nhà thơm ngon
Ánh Nguyễn
Thứ
Nội dung bài
viết
Bánh pancake xoài thơm lừng, mát ngọt sẽ là món ăn chơi cực kì hoàn hảo vào những ngày hè oi bức. Chỉ cần những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, bạn đã có thể cho “ra lò” những chiếc pancake xoài tại nhà thơm ngon không kém ngoài hàng rồi đấy!
Pancake xoài thơm ngon dễ làm
Nguyên liệu làm pancake xoài tại nhà
Phần bánh pancake:
240ml sữa tươi không đường
50g bột mì 30g
bột ngô 25g
đường bột
3 quả trứng
10g bơ
Phần nhân bánh:
300ml whipping cream
1/2 thìa cafe tinh chất vani
1/2 thìa súp đường (không bắt buộc)
2-3 quả xoài chín
Pancake xoài có thể tự làm tại nhà một cách dễ dàng
Cách làm bánh pancake tại nhà
Bước 1
Cho tất cả nguyên liệu ở phần bột vào tô trừ phần bơ, trộn đều cho được hỗn hợp mịn mượt, có thể rây qua rây để loại bỏ cặn.
Đặt chảo chống dính lên bếp, cho 1 chút bơ vào láng mặt chảo, sau đó múc 1 thìa bột vào tráng cho kín mặt chảo đổ bột sao cho lớp bột thật mỏng. Để lửa nhỏ, khi bột trong tức là bánh đã chín, đổ ra đĩa.
Trộn đều hỗn hợp nguyên liệu với nhau
Bước 2
Cắt 2 má xoài, sau đó khoét lấy miếng thịt xoài nhiều nhất, khoét thành hình chữ nhật.
Cắt xoài thành từng khúc chữ nhật nhỏ xinh
Bước 3
Cho kem tươi, đường bột, vani vào tô, đánh cho kem bông cứng. Trải bánh pancake ra mặt phẳng sạch, múc 1 thìa kem sau đó xếp một miếng xoài lên trên. Gấp mép các mép bánh lại.
Chuẩn bị hoàn tất các nguyên liệu để sắp xếp với nhau
Bước 4
Sau đó úp ngược mặt có mép bánh xuống dưới mặt phẳng, ấn nhẹ để cho bánh vào nếp. Sau đó xếp ra đĩa. Nếu không ăn ngay phải bảo quản bánh trong ngăn mát để kem không bị chảy.
Úp ngược mặt bánh xuống và ấn nhẹ để cố định miếng pancake
Thay vì làm nhân xoài bạn cũng có thể làm thêm nhân là các loại trái cây theo mùa để gia tăng hương vị cho món ăn này nhé! Chúc các bạn thành công!
Món pancake xoài vừa ngon vừa dễ làm tại nhà