Khuyến mãi Khuyến mãi
5 lợi ích bất ngờ từ việc ăn kem ít ai biết

5 lợi ích bất ngờ từ việc ăn kem ít ai biết

Saiko Việt Nam
Thứ
Nội dung bài viết

Bất cứ khi nào bạn ăn kem, bạn có thể cảm thấy công sức tập luyện tại phòng gym, hay việc giảm cân đã trở thành vô ích. Tuy nhiên, kem còn mang lại những lợi ích đáng ngạc nhiên đến cho bạn mà chúng ta không biết. Cùng tham khảo bài viết dưới đây, Saiko sẽ chia sẻ cho bạn 5 lợi ích bất ngờ đến từ việc ăn kem mà ít ai biết.

Lợi ích sức khỏe khi ăn kem

Hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào

Kem có chứa sữa và chất rắn từ sữa, có nghĩa là bất cứ khi nào bạn ăn kem, cơ thể bạn sẽ nhận được vitamin D, vitamin A, canxi, phốt pho và riboflavin. Ngoài ra, các hương vị khác nhau bổ sung thêm số dinh dưỡng cho nó. Ví dụ, kem sô cô la đen chứa nhiều chất chống oxy hóa và flavonoid, giúp giảm cholesterol xấu và giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.

Cung cấp cho bạn năng lượng

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao kem lại tốt cho sức khỏe, thì đó là vì nó mang lại cho bạn năng lượng tức thì. Điều này là do nó chứa một lượng đường dồi dào, giúp bạn ngay lập tức cảm thấy vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Vì vậy, lần tới khi bạn đang cạn kiệt năng lượng, hãy lấy một muỗng kem và thưởng thức.

Tăng cường hệ miễn dịch

Kem là một loại thực phẩm lên men và người ta nói rằng thực phẩm lên men có lợi cho sức khỏe, đường hô hấp và đường tiêu hóa của chúng ta. Nếu bạn có một hệ thống hô hấp tốt hơn và sức khỏe đường ruột được cải thiện, điều đó cuối cùng sẽ cải thiện khả năng miễn dịch của bạn.

Kích thích não bộ

Ăn kem có thể giúp kích thích não bộ và giúp bạn thông minh hơn. Theo một trong những nghiên cứu đã chứng minh rằng những người ăn kem đầu tiên vào buổi sáng sẽ tỉnh táo hơn những người không làm như vậy.

Khiến bạn hạnh phúc hơn

Cảm thấy thấp thỏm hay buồn bã? Hãy lấy một muỗng kem và thưởng thức hương vị của nó, bởi vì ăn kem thực sự có thể giúp bạn vui lên! Có một lời giải thích khoa học cho điều này - khi bạn ăn kem, cơ thể bạn sản xuất ra một loại hormone được gọi là serotonin. Serotonin, còn được biết đến như một loại hormone tạo cảm giác dễ chịu khiến bạn cảm thấy hạnh phúc!

 

Nội dung bài viết
Thu gọn
compare-icon