Khuyến mãi Khuyến mãi
5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy sưởi dầu

5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy sưởi dầu

Saiko Việt Nam
Thứ
Nội dung bài viết

Dùng máy sưởi dầu vào mùa đông là sự chọn lựa thông thái của nhiều hộ gia đình bởi thiết bị sưởi ấm này mang đến cho gia đình nhiều tiện ích. Thế nhưng, nhiều gia đình khi sử dụng vẫn mắc một số sai lầm dẫn đến hiệu quả sưởi ấm không cao hoặc làm giảm tuổi thọ của máy. Trong nội dung bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu cách khắc phục những lỗi thường gặp khi dùng máy sưởi dầu để mang lại hiệu quả tối đa nhất.

5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy sưởi dầu

5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy sưởi dầu

 

Sưởi dầu có độ bền cao, mang đến sự an toàn cho người dùng

1. Sử dụng máy sưởi dầu không phù hợp với diện tích phòng

Việc dùng máy sưởi dầu phù hợp với diện tích phòng sẽ mang đến hiệu quả sử dụng tốt hơn, hơi ấm của lan tỏa đều khắp không gian. Nếu sử dụng máy sưởi không phù hợp với diện tích phòng sẽ làm giảm hiệu quả làm việc.Trong phòng có diện tích quá rộng, máy sẽ luôn phải duy trì mức nhiệt làm ấm luôn ở mức tối đa, như vậy sẽ làm giảm độ bền của máy. Nếu trong phòng nhỏ, sử dụng máy sưởi có công suất lớn sẽ rất lãng phí điện năng.

Để tránh tình trạng này, bạn nên mua máy sưởi phù hợp với diện tích phòng mình cần sưởi ấm.

  • Máy sưởi 9 thanh nhiệt OR-5229T:  Phù hợp với diện tích 15- 20 m2
  • Máy sưởi 11 thanh nhiệt OR-5211T: Phù hợp với diện tích 20-25 m2
  • Máy sưởi 13 thanh nhiệt OR-5213T: Phù hợp với diện tích 25-30 m2.

5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy sưởi dầu

Chú ý sử dụng máy sưởi dầu phù hợp với diện tích

2. Đặt máy sưởi dầu sát tường

Nhiều người có tâm lý đặt máy sưởi sát tường để không vướng lối đi và để tiết kiệm diện tích. Thế nhưng, cách làm này lại làm giảm bề mặt lan tỏa nhiệt vào không khí của máy sưởi, bởi vậy khả năng sưởi ấm không được tận dụng tối đa. Để khắc phục tình trạng này, chúng tôi khuyến cao khách hàng khi dùng máy sưởi dầu nên đặt cách tường ít nhất 1m để đảm bảo hiệu quả sưởi ấm tốt nhất.

3. Sai lầm khi luôn cài đặt máy sưởi dầu ở nhiệt độ cao

Một số khách hàng vì muốn phòng luôn ấm áp nên thường để máy sưởi hoạt động ở nhiệt độ trên 25 độ C. Thế nhưng để đảm bảo an toàn cho cơ thể, tiết kiệm điện năng khi dùng máy sưởi dầu các bạn nên căn chỉnh ở mức nhiệt đô 22 đến 25 độ C. Trong trường hợp bạn muốn làm nóng nhanh trong 2 giờ đầu bật máy thì nên để ở mức nhiệt cao, sau đó để về mức nhiệt độ thấp hơn khi phòng đã đủ ấm.

4. Khi sử dụng máy sưởi dầu thường đóng kín cửa

Nhiều người cho rằng khi dùng máy sưởi dầu nên đóng kín cửa lại để hơi ấm không bị thoát ra ngoài, nhưng chú ý nếu làm như vậy thì không khí trong phòng sẽ không lưu thông được, khiến người dùng khó thở. Để khắc phục tình trạng đó, khi dùng máy sưởi dầu bạn nên mở hé cửa phòng để không khí có thể lưu thông ra ngoài hoặc dùng quạt thông gió để đảm bảo không khí trong phòng luôn được thông thoáng mà không ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả làm ấm khi sử dụng.

5. Phơi quần áo ướt lên thanh sấy quần áo

Vì máy sưởi dầu có chức năng sấy quần áo nên nhiều mẹ thường đặt quần áo ướt lên thanh sấy quần áo để làm khô nhanh. Thế nhưng, chúng tôi khuyên bạn khi dùng máy sưởi dầu để sấy quần áo nên để quần áo ráo nước sau đó đặt máy sưởi với khoảng cách mà quần áo không thể chạm vào nhằm đảm bảo độ bền và tuổi thọ của máy sử dụng được lâu nhất.

5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy sưởi dầu

Có thể phơi quần áo trên sưởi dầu nhưng chú ý đừng phơi quần áo quá ướt

Gợi ý cách khắc phục các sự cố của máy sưởi dầu

Máy sưởi dầu rất ít khi cần bảo dưỡng hoặc sửa chữa. Sự cố phổ biến nhất là về điện – như vây bị lỗi hoặc công tắc bật hỏng – và sự cố này sẽ được sửa chữa dễ dàng. Nếu trong quá trình dùng máy sưởi dầu bạn khởi động mãi mà chưa ấm phòng lên thì hãy mang đến trung tâm bảo hành để được khắc phục hiệu quả.

  • Đôi khi máy sưởi dầu có thể gặp vấn đề rò rỉ. Nếu bạn phát hiện chất lỏng nhầy rò rỉ từ máy, hãy tắt điện và ngừng sử dụng ngay lập tức. Dầu được thiết kế kín bên trong máy tại xưởng sản xuất, và không thể sửa chữa hay làm đầy lại dầu khi xảy ra trường hợp này. Trong trường hợp này, bạn hãy mang máy đến trung tâm bảo hành để được sửa chữa tốt nhất nhé.
  • Đôi khi bạn có thể nhận thấy máy chạy ồn ào. Nhớ là những tiếng nổ lách tách là bình thường – điều này xảy ra khi dầu và kim loại nóng lên. Nếu máy bị đổ xuống, bạn có thể nghe thấy ùng ục khi bạn đặt nó thẳng lên. Hãy đợi cho đến khi hết tiếng động hãy sử dụng lại máy.
  • Trên đây là những cách khắc phục các lỗi thường gặp khi dùng máy sưởi dầu. Chúng tôi mong rằng các gia đình sẽ ứng dụng sản phẩm trong gia đình một cách hiệu quả nhất, an toàn nhất, hãy nhớ rằng: “Của bền tại người” các bạn nhé.
 
Nội dung bài viết
Thu gọn
compare-icon